7 sai lầm các cặp đôi dễ mắc phải khiến mối quan hệ nhanh "sớm nở tối tàn"

Trong tình yêu sẽ luôn có những bất đồng quan điểm, tuy nhiên cả hai cần tỉnh táo để không đẩy mối quan hệ này đến tình huống tồi tệ nhất.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và phát hiện ra một số sai lầm điển hình mà chúng ta thường mắc phải khiến mối quan hệ bị hủy hoại.

1. Không tận hưởng thời gian bên nhau

Dành thời gian cho nhau là điều rất quan trọng trong một mối quan hệ. Cả hai có thể ở bên nhau để cùng chia sẻ những câu chuyện đã diễn ra, tạo nên sự gắn kết. Thiếu đi chia sẻ sẽ khiến mối quan hệ rạn nứt nhanh hơn.

7 sai lầm các cặp đôi dễ mắc phải khiến mối quan hệ nhanh sớm nở tối tàn - 1

Ngay cả khi cùng nhau xem một bộ phim nhưng mỗi người lại bận tâm đến công việc khác thì khoảng thời gian đó không hề có giá trị. Hãy cùng làm việc gì đó mà cả hai người có thể tương tác như nấu ăn hay đi dạo.

2. Coi những điều người kia làm là hiển nhiên

Sự đe dọa trong mối quan hệ là bạn đã quá quen với mọi thứ mà người kia làm, đến mức bắt đầu coi đó là điều hiển nhiên. Nếu họ luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, đừng coi đó là một phần của thói quen và không đáng để bạn thể hiện sự đánh giá cao hàng ngày. Mặc dù, mọi thứ luôn đều đặn như vậy nhưng đó là nỗ lực mà nửa kia đang dành cho bạn.

7 sai lầm các cặp đôi dễ mắc phải khiến mối quan hệ nhanh sớm nở tối tàn - 2

Hãy tiếp tục tự hào về vẻ đẹp, khiếu hài hước và lòng tốt của nhau. Hãy nhớ là liên tục khích lệ và đánh giá cao điều đó, để người còn lại luôn cảm thấy được bạn trân trọng.

3. Tránh bị tổn thương

Sự lo ngại sẽ bị tổn thương ngăn cản bạn kết nối và chia sẻ với nửa kia. Trong tình yêu, khi càng né tránh thì càng khó để bạn có thể cởi mở và chia sẻ những điều thầm kín. Chính việc chẳng thể chia sẻ sẽ tạo ra khoảng cách lớn. Một khi bạn vẫn còn quá nhiều sự lạ lẫm, thì tình yêu sẽ chẳng thể tiến xa hơn.

4. Vượt qua ranh giới của không gian riêng tư

Dù đang trong một mối quan hệ, nhưng giữa bạn và người kia vẫn luôn cần một khoảng không gian riêng tư. Tuy nhiên, nhiều khi do thoải mái đến mức bạn bắt đầu nhầm nhu cầu của người khác với nhu cầu của mình, tiến sâu hơn vào không gian riêng của họ.

7 sai lầm các cặp đôi dễ mắc phải khiến mối quan hệ nhanh sớm nở tối tàn - 3

Hãy cố gắng không can thiệp quá sâu và tôn trọng ranh giới mà người kia đặt ra. Đừng quá gay gắt nếu quan điểm của họ không đồng nhất với nhu cầu của bạn.

5. Không chăm sóc bản thân

Mặc dù, trong tình yêu cả hai đều cố gắng thay đổi, hoàn thiện chính mình để mối quan hệ này trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng không vì thế, mà bạn quên đi việc ngừng chăm sóc bản thân. Tiếp tục ăn uống lành mạnh, nỗ lực phát triển và làm bất cứ điều gì khác bạn đã từng làm trước khi bắt đầu mối quan hệ này.

6. Ích kỷ

7 sai lầm các cặp đôi dễ mắc phải khiến mối quan hệ nhanh sớm nở tối tàn - 4

Những người ích kỷ thường sợ bị từ chối và làm bất kể điều gì để bảo vệ bản thân. Họ không tin rằng người kia đủ tốt và dành nhiều tình yêu cho họ. Vì thế, họ đã cố gắng chuẩn bị sẵn tinh thần cho trường hợp xấu nhất của một mối quan hệ. Chính điều này, đã ngăn cản việc họ dành hết tâm sức để xây dựng tình yêu.

7. Tránh xung đột

Thường thì tránh xung đột sẽ giúp cho mối quan hệ tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu tránh bất kỳ xung đột nào đồng nghĩa với việc bạn đang lẩn tránh, phớt lờ và che giấu đi cảm xúc của chính mình.

Xung đột giúp bạn giải tỏa và khuyến khích việc bày tỏ suy nghĩ. Người kia sẽ chẳng thể biết bạn đang nghĩ gì, vì vậy nếu xung đột xảy ra hãy cân nhắc và nói ra quan điểm của mình.

Theo Ngọc Linh
VOV.VN