Cá Anh vũ Campuchia ươn thối về Việt Nam làm đặc sảnDo vận chuyển và bảo quản thô sơ, cá anh vũ Campuchia khi về đến Việt Nam mất hết nhớt, thậm chí còn bị ươn thối. Song, khi vào đến nhà hàng, giá mỗi ký cá vẫn lên tới cả triệu đồng.
Phát hiện thủ đoạn dùng hóa chất “tẩy” trắng mực ươnSử dụng hóa chất công nghiệp, các đối tượng đã phù phép mực ươn, thối thành mực tươi và bán ra thị trường với mức giá cao hơn từ 3-4 lần.
Lật tẩy thủ đoạn “hô biến” nội tạng thối thành món đặc sảnTrong vai người mua nội tạng với số lượng lớn, phóng viên đã cận cảnh chiêu thức xử lý nội tạng ươn, thối bằng hóa chất ở TPHCM.
Lật tẩy thủ đoạn “hô biến” nội tạng thối thành món đặc sảnTrong vai người mua nội tạng số lượng lớn, phóng viên đã cận cảnh chiêu thức xử lý nội tạng ươn, thối bằng hóa chất ở TPHCM. Trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Nước mắm làm từ cá ươn và phân urêLâu nay người tiêu dùng vẫn nghi ngại trước thông tin nước mắm sản xuất bằng cá ươn thối và phân urê. Ngay ngày đầu tiên 4/6, khi Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đi kiểm tra các cơ sở nước mắm, đã thấy những nghi ngại trên là có thật.
30 tấn cá nuôi có giá trị cao bỗng dưng chết hàng loạt ở Phú YênGần 30 tấn cá mú, cá bớp nuôi ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên bị chết hàng loạt gây thiệt hại nặng cho người dân. Cách đây 1 tháng, gần 140 tấn tôm hùm, cá nuôi ở địa phương này cũng lăn ra chết.
Đủ nỗi lo về khô cá kém vệ sinhLàm khô cá là hình thức bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nếu chúng ta chế biến hoặc bảo quản không đúng cách sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng.
Hãi hùng suất ăn công nghiệpThịt thối, cá ươn, rau củ quả héo úa, không rõ nguồn gốc… đều được dùng để chế biến một cách sơ sài thành suất ăn công nghiệp cung cấp cho công nhân TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai…
Vì sao cả nhà 4 người tử vong trong phòng trọ ở TP Thủ Đức?Từ những thông tin ban đầu, chuyên gia đã phân tích, nhận định về một số khả năng có thể xảy ra làm cho 4 nạn nhân tử vong trong phòng trọ ở TP Thủ Đức, TPHCM.
Dân tính bán nhà để... "chạy trốn" lò nấu cá hôi thối“Mỗi khi lò nấu cá hoạt động, mùi hôi thối bay khắp xóm. Trẻ em bịt mũi học bài, còn nhiều người lớn sống ở đây bị bệnh viêm xoang. Giờ tính bán nhà đến nơi khác ở…” - Chị Phan Thị Ánh Nguyệt, khóm Tây Khánh 2, phường Núi Sam, TP Châu Đốc than thở.
Những mẹo đơn giản để chọn cá tươi ngon các bà nội trợ cần biếtBằng việc kiểm tra một số bộ phận của con cá như mang, vảy, mắt,… giúp bạn có thể đánh giá được độ tươi để có thể lựa chọn những con cá ngon nhất cho bữa ăn của gia đình.