Phát hiện thủ đoạn dùng hóa chất “tẩy” trắng mực ươn

(Dân trí) - Sử dụng hóa chất công nghiệp, các đối tượng đã phù phép mực ươn, thối thành mực tươi và bán ra thị trường với mức giá cao hơn từ 3-4 lần.

Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một số đối tượng sử dụng hóa chất để tẩy mực ươn thành mực tươi tại khu vực chợ Long Biên.
 

 

Cụ thể, vào sáng sớm ngày 15/4, Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình đã bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực buôn bán thủy sản tại khu vực chợ Long Biên, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Tại kho G2, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, trú tại Ân Thi, Hưng Yên) là nhân viên khu thủy sản đang đổ hàng chục kilogam mực ôi, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn có chứa hóa chất công nghiệp.

 

Tiến hành kiểm tra kho, cảnh sát phát hiện có 750kg mực ống đã bốc mùi đang được lưu trữ, trong đó 150kg đang được ngâm tẩm hóa chất.

 

Khai thác tại hiện trường, Cầm khai hiện mình đang làm thuê cho bà Ngô Thị Nụ (46 tuổi, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng). Về thủ thuật “tẩy” mực, Cẩm cho hay, để phù phép mực hỏng thành mực tươi, Cầm hòa 300ml ôxy già loại công nghiệp vào thùng phuy nước rồi đổ mực vào ngâm. Khoảng 30 phút sau, Cầm dùng gậy sắt đảo đều cho tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.

 

Khai báo với công an, bà Nụ nhận lén lút tẩy trắng mực kém chất lượng bằng hóa chất công nghiệp khoảng nửa tháng nay. Để không bị phát hiện, chủ ki ốt chỉ đạo nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy mực.

 

Hiện Cảnh sát môi trường (Công an quận Ba Đình) đã lấy mẫu mực ngâm, tẩy hóa chất đi phân tích.

 

Tiến Nguyên
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước