Điểm danh những loài động vật chậm chạp nhất thế giới (Phần 1)Trong thế giới tự nhiên, có những loài động vật cần đến tốc độ để săn mồi hoặc để chạy trốn kẻ thù, nhưng cũng có những loài động vật vẫn sống tốt với tốc độ chậm chạp của mình.
Điểm danh những loài động vật chậm chạp nhất thế giới (Phần 2)Những loài động vật dưới đây không cần sở hữu tốc độ nhanh, nhưng vẫn có thể tồn tại trong thế giới tự nhiên đầy khắc nghiệt.
00:15Cuộc đua qua đường giữa tắc kè và rùaNhiều người thường xem rùa là loài động vật chậm chạp nhất trong thế giới tự nhiên, tuy nhiên, khi xem đoạn video về “cuộc đua” qua đường giữa rùa và tắc kè, không ít người sẽ phải nghĩ lại.
Khó tin cảnh rùa chậm chạp đớp gọn chim bồ câu trong chớp mắtTừ trước đến nay, loài rùa luôn được xem là một trong những loài động vật chậm chạp nhất thế giới. Ít ai có thể tin được, chúng có thể săn được những con mồi nhanh nhẹn như loài chim bồ câu.
00:28Khó tin cảnh rùa chậm chạp đớp gọn chim bồ câu trong chớp mắtTừ trước đến nay, loài rùa luôn được xem là một trong những loài động vật chậm chạp nhất thế giới. Ít ai có thể tin được, chúng có thể săn được những con mồi nhanh nhẹn và thậm chí có thể bay lượn tốt như loài chim bồ câu.
Tết hạnh phúc nhất của gia đình giảng viên được “người dưng” hiến gan“Với gia đình tôi, đây là cái Tết hạnh phúc nhất, bởi được sum họp đầy đủ sau những ngày tưởng đã mất đi hy vọng”, người mẹ của nam giảng viên vừa trải qua ca ghép gan sinh tử, xúc động chia sẻ.
Tiểu thương ở TPHCM đồng loạt hạ giá cây cảnh, thu dọn về quê đón giao thừaNgày cuối của chợ hoa xuân, nhiều tiểu thương kinh doanh hoa, cây cảnh tại TPHCM đồng loạt giảm giá để “xả hàng”, nhanh chóng thu dọn quầy sạp về quê sum họp cùng gia đình.
Mẹ nghẹn ngào ôm chầm con trai làm việc ở nước ngoài nói dối "Tết không về"Khi con trai làm việc ở Nhật Bản bất ngờ trở về, vừa bước lên thềm nhà, người mẹ gầy gò sững lại rồi mới nhận ra, bà tiến đến ôm chặt lấy con đầy xúc động.
“Thủ phủ” hoa lay ơn Lâm Đồng rũ bùn sau lũ, nhận kết quả Tết bất ngờSau lũ, nông dân “thủ phủ” hoa lay ơn ở Lâm Đồng không bỏ cuộc, tiếp tục đầu tư vụ hoa Tết và đón kết quả bất ngờ.
Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp xuyên đêm trước ngày ông Táo về trờiĐêm 21, rạng sáng 22 tháng Chạp, chợ cá Yên Sở tấp nập người mua kẻ bán dù thời tiết mưa rét 12 độ C. Hàng chục tấn cá chép đỏ liên tục đổ về chợ cá lớn nhất Thủ đô để phục vụ nhu cầu cúng ông Táo.
Nghịch lý cận Tết: Hàng từ nước ngoài về nhanh, giao nội địa quá tảiCận Tết, mua sắm online tăng vọt khiến giao hàng nội địa quá tải, nhiều đơn chậm 5-6 ngày chưa tới tay. Trái lại, hàng xuyên biên giới lại về nhanh bất ngờ.
Tai nạn liên tiếp trên cầu Thanh Trì, giao thông cửa ngõ Thủ đô tê liệtChiều 13/2 (26 tháng Chạp), lưu lượng phương tiện tăng cao do người dân đổ về quê ăn Tết khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô ùn tắc kéo dài, đặc biệt là trên cầu Thanh Trì.