Thưởng thức nhiều món ngon từ đậu đỏ tại ShopeeFood trong ngày thất tịchVới quan niệm ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch sẽ sớm có ý trung nhân, nhiều người xếp hàng để mua món ăn này. Riêng các tín đồ ShopeeFood chỉ việc ngồi nhà đặt hàng là đã được ship đến tay.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Bí mật đậu phụ ngấy: Hàng Trung Quốc bốc mùi ăn mới ngonLoại đậu phụ nhập từ Trung Quốc được quảng cáo là béo ngậy như phomai, càng để lâu ăn càng ngon đang tạo nên cơn sốt. Với giá bán 3.000-6.000 đồng/miếng, nhiều chị em phải “đặt gạch” trước 2-4 ngày mới có hàng.
6 đặc sản Hà Nội “nóng hổi, thơm ngon”, nhất định phải thử khi trời trở lạnhẨm thực Hà Nội vốn nổi tiếng bởi phong vị tinh tế, làm nức lòng bao thực khách. Dưới đây là những món ngon nhất định phải nếm thử nếu có dịp ghé Thủ đô trong những ngày trời trở lạnh.
Quán xôi thịt má đào độc lạ, giúp ông chủ Hà Nội bán hàng không xuể tayNhiều thực khách đã tìm cho bằng được quán xôi này để thưởng thức món thịt má đào béo ngậy với số lượng hạn chế và khay trứng chiên vàng óng khó cưỡng lại.
10 món ngon khó cưỡng ở Hà Nội, đến khách Tây cũng “mê như điếu đổ”Hà Nội không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh đẹp mà còn bởi ẩm thực tinh túy, hấp dẫn với nhiều món ăn ngon, đặc trưng. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, hãy thử dạo một vòng thưởng thức “food tour” với những món ngon trứ danh dưới đây.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Nấm hương om trứng cút món ngon thay đổi khẩu vị cho bữa cơm nhàNấm hương dai, giòn, ngọt tự nhiên hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn và trứng cút béo ngậy. Mộ món ăn đậm đà cho bữa cơm gia đình.
Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm khoĂn thử quán cơm nấu kiểu miền Tây ở TPHCM và thích mê món mắm kho nên vị khách người Mỹ phải quay lại nhiều lần. Món ăn của quán rất đa dạng với mức giá được nhận định "cao hơn mặt bằng chung".
"Bốc mùi" không kém gì đậu phụ thối, loại đặc sản này còn "mọc lông"Không chỉ có mùi khó ngửi, món đậu phụ này lên men tới độ mọc lớp lông dài bên ngoài rồi mới được mang đi chế biến.
Quán chè "đắt nhất Hà Nội": 90.000 đồng/cốc, chỉ tăng giá chứ không giảmTự tin vào chất lượng những cốc chè quán mình làm ra, bà Lê Minh Dung, chủ quán chè thập cẩm "đắt nhất Hà Nội", khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ giảm giá, chỉ có tăng".
Mẹ đảm Hà Nội làm bánh xu xê giòn dai ngon như ngoài hàngMón bánh xu xê có vị ngọt dịu, mùi thơm của vani, có vị ngậy của đậu xanh và dừa sợi, phần vỏ bánh thì giòn dai khiến các thành viên trong gia đình chị Thanh đều thích mê.