02:04Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 nói về thủ đoạn trốn thuế của các doanh nghiệpCác doanh nghiệp có nhiều chiêu thức để trốn các khoản thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp. Với các thủ đoạn này, các doanh nghiệp đã gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của nhà nước.
Dùng “nguội” bắt “nóng”Với sáng kiến “dùng chứng cứ nguội để bắt nóng” của đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, chỉ trong một thời gian ngắn, các địa bàn trọng điểm nhức nhối về ma túy tại Nghệ An lần lượt bị xóa sổ.
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thầnĐó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 cho PV Dân trí biết vào tối ngày 5/11/2015 về vụ việc liên quan đến kết luận sai phạm gần 800 triệu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vừa qua.
Xin được đối mặt với hiểm nguy!Ông chính là người vạch kế hoạch “tấn công vũ trang tội phạm ma túy dọc tuyến biên giới Việt - Lào” và trực tiếp chỉ đạo thực hiện thành công kế hoạch. Khi xin các cấp phê duyệt kế hoạch này, đại tá Nguyễn Xuân Thiêm nói: “Xin được đánh! Xin được đối mặt với hiểm nguy”.
04:04Thông tin về triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ qua mạng internet 900 tỷ đồngĐại tá Nguyễn Xuân Thiêm – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Nghệ An cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng 4, Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an và các đơn vị chức năng phá thành công chuyên án 126B, bóc gỡ đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ban chuyên án bắt giữ Trần Thế Hùng (SN 1979), Lê Hồng Trung (SN 1987) và Ngô Minh An (SN 1970) đều trú tại TP Vinh để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Trần Thế Hùng được xác định là kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet này. Hùng được cấp tài khoản tổng đại lý (KX573) của trang cá độ http://bong88.com, dưới Hùng có 6 đại lý con với 45 con bạc thường xuyên tham gia cá độ. Để đảm bảo cho việc thu tiền, Hùng chỉ cho những đối tượng có tài sản, có “máu mặt” trong giới xã hội tham gia cá độ bóng đá qua hệ thống của mình. Có con bạc trong vòng 5 ngày đã nướng vào đường dây cá độ này hơn 3,5 tỷ đồng.
"Nhiệm vụ bất khả thi" của nữ tình báo bí số B3 cùng điệp viên Phạm Xuân ẨnÍt ai biết rằng vỏ bọc không thể đâm thủng của điệp viên lừng lẫy Phạm Xuân Ẩn gắn chặt với từng bước chân của một giao liên thầm lặng - nữ tình báo mang bí số B3 - Nguyễn Thị Ba.
Đại tá Tư Cang kể phi vụ tuyệt mật, cận kề cái chết cùng tướng Phạm Xuân ẨnỞ tuổi 97, Đại tá Tư Cang vẫn nhớ nhiều kỷ niệm thời "ra trận" cùng người đồng đội Phạm Xuân Ẩn. Năm xưa, hai "anh hùng tình báo" bao phen cận kề sinh tử, nhiều đêm chập chờn mất ngủ.
Chiến sĩ 61 lần hiến máu, tiểu cầu lái xe "0 đồng" chở bệnh nhân nghèo61 lần hiến máu, tiểu cầu và hàng trăm chuyến xe “0 đồng” đưa đón bệnh nhân nghèo là cách anh góp phần lan tỏa lòng nhân ái và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an giữa đời thường.
Trung tướng Mai Hoàng đại diện Công an TPHCM nhận thư khen của Thủ tướngVới thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá tội phạm, Thủ tướng gửi thư khen Công an TPHCM và chỉ đạo Bộ Công an có hình thức khen thưởng xứng đáng.
Bộ trưởng Bộ Công an quyết định truy thăng cấp bậc hàm với thiếu tá hy sinhBộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm lên Trung tá đối với Thiếu tá Nguyễn Đông Cánh, người anh dũng hy sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
Thủ tướng cấp Bằng Tổ quốc ghi công với Trung tá công an hy sinhSau khi anh dũng hy sinh, Trung tá Nguyễn Đông Cánh được Chủ tịch nước Truy tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công.
AI đang trở thành vũ khí chiến tranh tâm lý của tội phạm mạngTrí tuệ nhân tạo đang trở thành công cụ đáng sợ của tội phạm mạng, có khả năng tạo ra các kịch bản deepfake và thao túng tâm lý nạn nhân.