Bác sĩ ngày mổ, đêm học sản xuất video ở tuổi ngũ tuầnMột bác sĩ hơn 50 tuổi học làm video trên mạng xã hội từ con số 0 để đưa kiến thức y khoa đến gần hơn với người trẻ trong thời đại số.
250 lãnh đạo, cán bộ công an tham gia ngày hội hiến máu tình nguyệnTheo Thiếu tướng Thân Văn Hải, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng.
TPHCM chuyển người đăng ký BHYT tại trung tâm y tế về các bệnh việnNgày 26/1, Bảo hiểm xã hội TPHCM đã có thông báo về việc chuyển đổi nơi đăng ký ban đầu đối với các thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký tại các trung tâm y tế khu vực.
Chàng trai từng trượt ngã vào địa ngục và “bệnh nghiện lạ” để sống tử tếKhi L.V.N. chui đầu qua thòng lọng để kết thúc cuộc đời sai lầm của mình thì nghe tiếng khóc của mẹ. Tiếng khóc đã níu N. ở lại, cho anh dũng khí để sống tiếp với quyết tâm “phải sống tử tế”.
Người nhiễm HIV có thể tham gia Bảo hiểm Y tế bằng cách nào?Trong khi nguồn thuốc viện trợ miễn phí của quốc tế với Việt Nam đang cắt giảm dần thì điều may mắn là từ 15/8 bảo hiểm y tế đã chấp nhận hỗ trợ thanh toán phần lớn hoặc hoàn toàn thuốc ARV cho người bệnh suốt đời.
VOV Bacsi24 tư vấn khám miễn phí cho người nhiễm HIV/AIDSKhông phân biệt bệnh nhân giàu – nghèo, bệnh nặng hay nhẹ, bệnh có truyền nhiễm hay không,… đó chính là sự công bằng với tất cả mọi người của ngành Y tế và cả cộng đồng. Chỉ với một tôn chỉ duy nhất: Chữa bệnh cứu người, từ ngày 10/10/2019 các bệnh nhân HIV/AIDS có thể đăng ký khám online miễn phí nhờ ứng dụng VOV Bacsi24.
Vượt 300km mang y tế tuyến cuối đến đồng bào xã nghèo vùng caoChương trình giúp bà con lần đầu được tiếp cận dịch vụ y tế bài bản ngay tại địa phương, giảm bớt gánh nặng đi lại và chi phí khám chữa bệnh.
Khám nơi khác rồi về bệnh viện mua thuốc BHYT được không?Sau khi khám ở một bệnh viện khác, người bệnh đem đơn thuốc về bệnh viện mình đăng ký bảo hiểm y tế (BHYT) để mua thuốc thì có được hưởng chế độ miễn giảm của BHYT không?
TPHCM phát hiện 2.800 ca HIV trong 6 tháng: 73% thuộc nhóm đồng tính namTheo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM phát hiện gần 2.800 ca nhiễm HIV, trong đó có 73% ca nhiễm thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM).
10 "nữ quái" tổ chức đường dây mang thai hộ, dịch vụ trọn gói từ A đến ZDưới sự chỉ đạo của đối tượng người nước ngoài, các "nữ quái" tìm kiếm phụ nữ dưới 35 tuổi, có sức khỏe tốt để mang thai hộ cho những người độc thân hoặc cặp vợ chồng hiếm muộn con người Trung Quốc.
TPHCM bắt đầu tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19Ngày 10/12, tại TPHCM bắt đầu tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, lực lượng vũ trang, bệnh nhân suy giảm miễn dịch...
Hoàn trả tiền BHYT cho đối tượng tham gia tự nguyệnTheo phản ánh của ông Đỗ Văn Vân (TPHCM), người thân của ông đang điều trị thuốc ARV tại Bệnh viện Tân Châu, An Giang bằng thẻ BHYT tự nguyện. Khi đi làm người thân của ông cũng được công ty mua thẻ BHYT và đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 7, TPHCM.