Mã số 2610: "Thời chiến đánh giặc, thời bình tôi lại đánh vật với con !..."Đó là lời tâm sự của người lính già Nguyễn Thanh Màu khi trở về từ chiến trường để bắt đầu “đánh vật” với 3 đứa con ngơ ngẩn. Mang trong mình thứ chất độc hóa học ác nghiệt khiến các con của bác mỗi lúc lên cơn là sẵn sàng cầm gậy gộc hay dao để đuổi đánh bố mẹ ngay trong đêm.
Toát mồ hôi đánh vật với con đường tai tiếng nhất Sài GònNgoài tình trạng ngập nặng và ùn tắc giao thông do bị lún, đường Nguyễn Hữu Cảnh còn đầy những mối nguy hiểm khác, khiến người tham gia giao thông “toát mồ hôi” khi qua lại.
Quảng Trị: Người dân vã mồ hôi “đánh vật” với con đường… đau khổ!Tuyến đường dẫn đến vùng kinh tế mới Trảng Rộng, miền Tây huyện Gio Linh được xem là con đường đau khổ bậc nhất, bởi luôn ngập ngụa trong bùn lầy. Hiện đường ngày càng xuống nghiêm trọng, khiến người dân địa phương đi lại trong điều kiện hết sức khổ sở, nhất là về mùa mưa.
Cận cảnh ngư dân "đánh vật" với con cá khổng lồ nặng hơn 2 tấnĐây là con cá nạng nặng nhất từ trước đến nay mắc lưới bà con ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi), chủ tàu phải thuê xe cẩu để đưa nó vào bờ.
"Sáng nào con tôi cũng không chịu dậy đi học""Con trai tôi đã 12 tuổi nhưng sáng nào tôi cũng phải "đánh vật" với con vì con tôi không chịu thức giấc để đi học", một phụ huynh chia sẻ.
Đối phó với chứng biếng ăn ở trẻ nhỏHiện nay, có rất nhiều cha mẹ than phiền rằng: “Bé nhà mình không chịu ăn”, “Cứ nhìn thấy đồ ăn là bé lại khóc thét lên”, “Giờ ăn là giờ cả nhà đánh vật với con”… Vậy, làm thế nào để cha mẹ có thể đối phó với chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ?
Gần 50 triệu đồng đến với gia đình người cựu chiến binh Nguyễn Thanh MàuLần thứ 2 gặp lại bác Nguyễn Thị Diêm (vợ bác Màu) trong bài viết: “Thời chiến đánh giặc, thời bình tôi lại đánh vật với con”, bác tâm sự đã có nhiều người gọi điện hỏi thăm gia đình sau bài viết được đăng tải trên báo điện tử Dân trí. Điều này mang lại niềm vui, sự an ủi 1 phần nào đối với gia đình khi cùng lúc phải “đánh vật” với 3 đứa con nhiễm chất độc da cam trong nhiều năm nay.
"Trị" chứng ăn ngậm ở trẻ“Đánh vật với con cả tiếng đồng hồ… mà không hết cốc sữa, bát bột. Chế biến, thay đổi khẩu vị thường xuyên nhưng bé vẫn ngậm khi ăn. Tôi thực sự mệt mỏi, stress mỗi lần tới bữa cho con ăn”, Chị Vân ở khu đô thị Văn Quán, Hà Đông than thở.
Cảnh sát đột kích sới bạc tại quán karaokeĐột kích quán karaoke ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cảnh sát bắt quả tang chủ quán và 27 đối tượng khác đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.
Phấn đấu năm 2035, 100% học sinh học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ haiTheo dự thảo của Bộ GD&ĐT, đến năm 2035, phấn đấu 100% học sinh phổ thông được học chương trình môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 12).
Tình huống ô tô sang đường kiểu "voi chui lỗ kim" minh họa quy tắc 3 giâyĐoạn mở dải phân cách có lẽ chỉ đủ cho người đi bộ hoặc xe đạp, nhưng chiếc ô tô vẫn cố lách sang sang, khiến tài xế xe phía sau cuống cuồng đánh lái tránh ở tốc độ khoảng 80km/h.
Tên lửa mang đầu đạn chùm của Ukraine đánh trúng nhóm quân NgaUkrainska Pravda đưa tin, lực lượng Ukraine đã tấn công thao trường của quân đội Nga ở khu vực Kherson, khiến 30 binh sĩ thiệt mạng.