01:06Đà Nẵng mưa to gió lớn trước thềm APEC do ảnh hưởng bão số 12Đà Nẵng mưa to gió lớn trước thềm APEC do ảnh hưởng bão số 12
Không khí lạnh lan rộng khắp miền Bắc, miền Trung tiếp tục mưa toTheo cơ quan khí tượng thủy văn, từ đêm 30/10 đến hết ngày 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 700mm.
Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bãoTuy nằm ngoài vùng tâm bão, nhưng Đà Nẵng - nơi đang căng mình chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra 6-11/11 - vẫn chịu thiệt hại trong cơn bão số 12. Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, đến 9h sáng nay 4/11 tại Đà Nẵng mưa to, gió lớn, sóng biển mạnh dữ dội. Cổng chào tại ngã tư đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp đổ sập.
00:20Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bãoTuy nằm ngoài vùng tâm bão, nhưng Đà Nẵng - nơi đang căng mình chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra 6-11/11 - vẫn chịu thiệt hại trong cơn bão số 12. Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, đến 9h sáng nay 4/11 tại Đà Nẵng mưa to, gió lớn, sóng biển mạnh dữ dội. Cổng chào tại ngã tư đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp đổ sập.
Những "kỷ lục" buồn trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền TrungNhững ngày qua, khu vực miền Trung - đặc biệt là tại Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi - đang phải đối mặt đợt mưa lũ, ngập lụt lớn với những con số thiệt hại được ghi nhận ở mức lịch sử.
Các tỉnh Trung Bộ sắp có mưa rất to, có nơi trên 700mmMưa lớn ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 4/11, trong đó từ tối 30/10 đến 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 700mm.
Khách ngồi trên máy bay ghi cảnh Đà Nẵng ngập lụt lịch sửĐoạn video được vị khách ngồi trên máy bay đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng vào sáng 28/10. Hình ảnh từ video cho thấy, mưa lũ dâng cao ở Đà Nẵng như biển nước.
Dự báo Huế và Đà Nẵng có mưa to đến rất toTừ sáng nay đến đêm 30/10, khu vực TP Huế, Đà Nẵng sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 120-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm. Gần 7.100 hộ/21.500 người dân ở các tỉnh đã được sơ tán.
Mưa lịch sử ở Huế gần chạm mốc "mưa một ngày lớn nhất thế giới" năm 1966Cơ quan khí tượng thủy văn ghi nhận điểm mưa tại Bạch Mã (Huế) trong một ngày là gần 1.740mm, đây là lượng mưa một ngày lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.
Thống kê mới nhất về thiệt hại do mưa lũ lịch sử ở Huế, Đà NẵngMưa lũ lịch sử đã khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 8 người bị thương. Trên 100.850 nhà bị ngập nước. Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán trên 4.700 hộ/13.000 người dân.
Hàng loạt ô tô xe máy ngập trong biển nước ở Huế, Đà NẵngMưa lớn khiến nhiều tuyến đường đô thị ở Huế và Đà Nẵng ngập lụt, nhiều ô tô và xe máy của người dân không kịp di chuyển lên cao, bị ngập trong nước sâu.
Nguyên nhân gây ra đợt mưa đặc biệt lớn ở các tỉnh miền TrungDự báo từ chiều tối nay đến hết ngày 29/10, khu vực từ Nam Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to, cục bộ có nơi trên 700-800mm.