Thực hiện ăn chín, uống sôi đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũTrước tình hình mưa lũ có nguy cơ diễn biến phức tạp, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân các biện pháp nhằm đảm bảo ăn uống vệ sinh phòng nguy cơ dịch bệnh mùa mưa bão.
Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Bài học và thực tếSẽ ra sao nếu trong giờ học, học sinh được học phải ăn chín, uống sôi (bài về an toàn thực phẩm) nhưng cũng chính trong môi trường học đường, trẻ không được dùng nước sạch?
Cảnh báo của Bộ Y tế về tiêu chảy cấp vào cận tếtCục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn VSTP và sử dụng nước sạch để phòng tránh các bênh lây nhiễm qua đường tiêu hóa, đặc biệt là phòng chống dịch tả.
Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, chuyên gia chỉ cách mua thịt lợn an toànTuy gây nguy hiểm cho vật nuôi nhưng theo các chuyên gia, dịch tả lợn Châu Phi không gây bệnh trên người nên người tiêu dùng không nên lo sợ, tẩy chay sản phẩm. Để đảm bảo, người tiêu dùng nên thực hiện việc ăn chín, uống sôi và mua thịt ở những cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xuất hiện bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợnHiện có 4 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn đang nằm điều trị tại Viện các bệnh nhiệt đới quốc gia, trong đó 2 trường hợp nặng phải thở máy. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh lây từ lợn sang người qua đường tiêu hóa, nên mọi người cần ăn chín uống sôi.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Hàng trăm con giun bám trắng ruột người phụ nữHàng trăm con giun móc và giun tròn bám chặt trong tá tràng và đại tràng của một bệnh nhân 49 tuổi ở Yên Bái, gây chảy máu đường tiêu hóa nghiêm trọng.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Ăn loại cá này 2 lần/tuần giúp nam giới giảm nguy cơ đột quỵNam giới có thể cải thiện sức khỏe chỉ bằng cách thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày. Đây không chỉ là nguồn dinh dưỡng cần thiết mà còn là "lá chắn" bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.