Hà Nội: Vì sao vụ “xẻ thịt” đất cây xanh làm sân tennis chậm xử lý?Liên quan đến vụ “xẻ thịt” đất vườn hoa, cây xanh, sân thể thao công cộng thành sân tennis để kinh doanh tại Khu đô thị mới Yên Hòa, Phòng TN&MT quận Cầu Giấy đã có văn bản gửi Sở TN&MT đề nghị xác minh rõ 2.715m2 trên thuộc sở hữu của cộng đồng dân cư hay chủ đầu tư.
Công bố 7 cơ quan đủ điều kiện tiếp nhận động, thực vật nguy cấp, quý hiếmBộ Nông nghiệp và Môi trường công bố danh sách 7 cơ quan đủ điều kiện tiếp nhận, bảo tồn, sử dụng các loài động, thực vật nguy cấp, quý, hiếm được chuyển giao cho Nhà nước.
Gợi ý lịch trình cho khách "săn" hoa tớ dày ở Mù Cang ChảiTừ cách di chuyển, nơi lưu trú đến điểm săn hoa và ẩm thực bản địa, cẩm nang du lịch Mù Cang Chải mùa hoa tớ dày giúp du khách dễ dàng lên kế hoạch cho hành trình trải nghiệm vùng cao Yên Bái.
Thế giới động vật: Sư tử đực tha xác con non của đối thủ để thị uy sức mạnhCon sư tử đực sau khi đánh bại đối thủ đã giết chết và tha xác con non của kẻ thù như một cách để thị uy sức mạnh. Đoạn video tàn nhẫn này là một trong những clip về động vật nổi bật tuần qua.
Ngăn chặn tình trạng trông xe trái phép trên đất vườn hoa bị Constrexim Holdings “xẻ thịt”Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng vi phạm TTXD,trật tự đô thị diễn ra công khai tại khu đô thị Yên Hòa, chính quyền địa phương đã lập phương án kiểm tra, ngăn chặn tình trạng trông giữ xe trái phép trên đất quy hoạch vườn hoa do Constrexim Holdings “xẻ thịt”.
An cư giữa thiên nhiên, hồi phục năng lượng tại Vinhomes Green CityĐáp ứng tiêu chí sống xanh, riêng tư, có thể khai thác kinh doanh, Vinhomes Green City được nhà đầu tư và người mua ở thực quan tâm trong xu hướng dịch chuyển về đô thị sinh thái phía Tây Bắc TPHCM.
Bài 5: Một người dân bình thường không thể “nhảy dù” vào “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ“Một người dân bình thường không thể vào "xẻ thịt" công viên tuổi trẻ được. Cơ quan chức năng TP Hà Nội phải vào cuộc làm rõ ai là người buông lỏng quản lý, ai là người ký cho "xẻ thịt" đất công viên. Và quan trọng, số tiền cho thuê đất trái pháp luật ấy là bao nhiêu, đã dùng để làm những gì?”, bạn đọc Dân trí bức xúc.
Vụ làm ngơ để cho doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép: Kỷ luật cá nhân, tổ chức vi phạm!Vừa qua UBND, Phòng TN-MT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có Công văn số 1491 lần thứ hai gửi đến xã Nghĩa Hành về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai mà báo Dân trí nêu. Huyện yêu cầu phải có hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tổ chức vi phạm.
Hà Nội: “Điểm mặt” loạt công trình nhiều năm “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ3 năm sau ngày Sở Quy hoạch Kiến trúc “điểm mặt” loạt công trình ngang nhiên “xẻ thịt” khuôn viên công viên Tuổi trẻ Thủ đô vốn dành cho hoạt động cộng đồng, đến nay tình trạng vi phạm vẫn chưa được xử lý triệt để mặc dù Chủ tịch TP. Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo.
Nhà văn Chu Lai xúc động khi "Mưa đỏ" được Bộ Văn hóa vinh danhNhà văn Chu Lai, nhà văn Bảo Ninh... cùng nhiều tác giả nổi tiếng của văn đàn Việt Nam được vinh danh khi có các tác phẩm văn học, nghệ thuật tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất.
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.
Vụ “xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn: Kỷ luật gần 40 cán bộTrong gần 40 cán bộ huyện Sóc Sơn liên quan đến vụ “xẻ thịt” đất rừng xây biệt thự bị kỷ luật có Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tuấn, ông Vương Văn Bút – nguyên Chủ tịch UBND huyện…