00:17Món xôi ngũ sắc của Trung QuốcGiống như Việt Nam, người Trung Quốc cũng rất yêu thích món xôi ngũ sắc. Xôi được nấu bằng năm loại gạo có màu sắc khác nhau.
00:12Cận cảnh chõ xôi ngũ sắc thơm ngonNgười Choang và người Miêu coi xôi ngũ sắc là biểu tượng của sự may mắn, năm hạt nở hoa.
Người Trung Quốc tạo màu cho xôi ngũ sắc như thế nào?Xôi ngũ sắc được coi như một biểu tượng của hạnh phúc và điềm lành, tượng trưng cho mùa màng bội thu.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Tới tấp đặt xôi ngũ sắc Tết Đoan Ngọ, tiểu thương ngày bán trăm đĩaSát Tết Đoan Ngọ (ngày mùng 5/5 âm lịch), các bà nội trợ tới tấp đặt xôi ngũ sắc 25.000-40.000 đồng/đĩa thắp hương, tiểu thương mỗi ngày nhận cả trăm đơn.
Hà Nội: Mới lạ xôi ngũ sắc cấp đông cúng Rằm tháng 7Một số tiểu thương đã nghĩ ra cách cấp đông xôi để bán cho khách khi nhiều người hạn chế ra ngoài, ngại tiếp xúc đông người trong mùa dịch Covid-19.
Người dân chen chân nếm đặc sản xôi ngon bậc nhất Hà NộiLễ hội xôi Phú Thượng được tổ chức hàng năm và trở thành hoạt động truyền thống để bảo tồn và phát triển nghề. Năm nay, du khách phải xếp hàng chờ mua xôi chè, xôi xéo, xôi gấc, xôi ngũ sắc...
Cúc mâm xôi "cháy hàng", nông dân lãi 800 triệu đồngTheo nhiều nhà vườn ở Sa Đéc (Đồng Tháp), toàn bộ các loại cúc mâm xôi ngũ sắc trên địa bàn đều được thương lái đặt mua, nông dân trồng hoa có thể lãi gấp 3 lần mọi năm.
Bánh tro, rượu nếp "cháy hàng" trên chợ mạng dịp Tết Đoan NgọCác mặt hàng như rượu nếp, mận hậu, bánh tro chấm mật, xôi ngũ sắc cháy hàng trên chợ mạng nhân ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch).
Cây lá cẩm, bí quyết tạo nên món xôi đặc sản ở vùng cao Tây BắcNếu từng đặt chân đến vùng cao Tây Bắc bạn nhất định phải thử món xôi ngũ sắc truyền thống của bà con đồng bào, một món được nhuộm bằng lá cẩm với đủ sắc màu bắt mắt.
Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn nàyThịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.
Người Tây Bắc cũng mê mệt Lễ hội ẩm thực ở FansipanThịt trâu gác bếp đượm mùi khói củi, từng khúc lạp xưởng căng tròn, mùi thịt nướng thơm lừng và cả những gói xôi ngũ sắc chuẩn vị nếp nương… gọi mời du khách đến Sun World Fansipan Legend.