Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm: Hơn cả sự liều lĩnh, nhẫn tâmNhư chúng tôi đã đề cập, một kết quả xét nghiệm huyết học được “nhân bản” để dùng cho nhiều bệnh nhân. Nhưng sự liều lĩnh, nhẫn tâm không chỉ dừng ở đây.
“Nhân bản” kết quả xét nghiệm dùng cho nhiều bệnh nhân!Bất chấp hậu quả khôn lường cho bệnh nhân, một phiếu xét nghiệm huyết học ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) được khoa Xét nghiệm “nhân bản” để dùng luôn cho 2-5 bệnh nhân (!).
Sốt xuất huyết biến đổi khó lường, Việt Nam triển khai thử nghiệm vaccineTheo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, chỉ trong 10 tháng đầu năm, Việt Nam đã ghi nhận hơn 135.000 ca mắc sốt xuất huyết và 26 trường hợp tử vong.
Khám tổng quát - Bí quyết giúp nam giới duy trì phong độ sau tuổi 40Nam giới ngoài 40 tuổi thường xem nhẹ các dấu hiệu mệt mỏi, tiểu đêm, mất ngủ… mà không biết đó có thể là chỉ điểm sớm của bệnh lý mạn tính. Phát hiện sớm trong giai đoạn này là cơ hội để kiểm soát bệnh, giữ sức khỏe và phong độ.
Loại rau thơm phức bán đầy chợ, là dược liệu quý với timLoại rau thơm dân dã này không chỉ làm dậy hương cho món cá hay món canh mà còn là vị thuốc quý được cả y học cổ truyền và y học hiện đại đánh giá cao.
Những sai lầm khi xét nghiệm máu ít ai để ýUống cà phê, quên ngưng uống thuốc, thực phẩm chức năng, quên nhịn ăn trước xét nghiệm máu... là những sai lầm rất dễ mắc phải khiến kết quả sai lệch.
Nghệ sĩ Tấn Beo phát hiện suy thận nặng: Căn bệnh 10 triệu người Việt mắcTheo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam hiện có trên 10 triệu người mắc bệnh thận mạn, trong đó khoảng 26.000 bệnh nhân đã bước vào giai đoạn cuối.
01:58Người mẹ ở Hà Nội tìm được con gái ở Pháp sau 31 nămNgày 17/10, bà Lã Thị Hồng đã đến trung tâm xét nghiệm ADN để kiểm tra quan hệ huyết thống với cô gái tên là Léa Gauthier (sống ở Pháp).
Cảnh báo "bệnh chuyển mùa" khiến người già gặp nguy hiểmKhi nhiệt độ xuống thấp, người cao tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do sức đề kháng giảm và khả năng điều hòa thân nhiệt kém.
Cứu sống 5 thai nhi mắc bệnh hiếm: Vinmec chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thaiPhát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19, có thể khiến thai chết lưu, Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City can thiệp bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.
Bé trai tổn thương nội tạng nặng sau 5 ngày sốt cao liên tụcMột bé trai mắc sốt xuất huyết Dengue nặng, kèm hội chứng thực bào máu hiếm gặp khiến gan và thận tổn thương nghiêm trọng vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cứu sống sau 3 tuần hồi sức tích cực.
“Nồi lẩu người thật” hút khách giữa mùa đông ở Trung QuốcMột khu nghỉ dưỡng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang, Trung Quốc) gây sốt với trải nghiệm tắm nóng độc đáo, nơi du khách có thể ngâm mình trong bể nước nóng trang trí như nồi lẩu thật sự.