Niềm vui đón Tết trong những ngôi nhà mới từ tình cảm của bạn đọc Dân tríNgày cận Tết ngập tràn tiếng cười trong ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng. Có nhà kiên cố và thêm vốn làm ăn, nhiều mảnh đời thoát cảnh cơ cực, vươn lên xây dựng cuộc sống mới.
Vợ chồng sống ở chuồng vịt có nhà khang trang sau bài viết trên báo Dân tríBà Ánh mắc ung thư, chồng bị thoái hóa khớp, cả hai không có khả năng lao động. Sau bài viết trên báo Dân trí, vợ chồng bà được bạn đọc hỗ trợ hơn 94 triệu đồng và một đơn vị hảo tâm xây tặng nhà.
Bắt kẻ cướp bị truy nã gần 20 nămGây ra vụ cướp tài sản của người dân ở Bạc Liêu, Kim Hoàng bỏ trốn khỏi địa phương cho đến khi bị bắt.
Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long ThànhChủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp bị bắt liên quan đến dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành.
Vụ án quán “Xin chào” và cái chòi vịt: Dấu hiệu bất thường, tuy hai mà mộtDư luận đặt vấn đề vụ án quán “Xin Chào” và vụ án cái chòi vịt, tuy là 2 vụ án khác nhau, song đều có chung một dấu hiệu bất thường, đó là nguyên Trưởng Công an huyện Bình Chánh lại cứ nhăm nhăm khởi tố hình sự hành vi hành chính. Ở cà phê “Xin Chào” thì triệt đường kinh doanh buôn bán, còn vụ dựng cái chòi vịt thì chen ngang xử lý hình sự một cách vô cùng… quyết liệt.
Đề nghị rút quyết định truy tố người cho chủ quán cà phê "Xin chào" thuê đấtCơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định hành vi của ông Nguyễn Văn Bỉ (47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) không cấu thành tội phạm. Việc Công an huyện Bình Chánh khởi tố, đề nghị truy tố ông Bỉ về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở” là không có căn cứ.
Người cho chủ quán cà phê "Xin Chào" thuê đất chính thức vô tộiXác định hành vi dựng chòi vịt của ông Nguyễn Văn Bỉ là không cấu thành tội phạm, đúng 15h chiều nay (6/5), Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.
Một vụ nữa có phải là bản sao của quán phở “Xin chào”?Một người mở quán bán phở chậm đăng kí kinh doanh 5 ngày bị khởi tố hình sự vì tội "kinh doanh trái phép". Một người dựng lều vịt cũng bị truy tố vì tội "xây dựng nhà ở không phép". Dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng ở Bình Chánh đang tồn tại một thứ luật pháp riêng?
VKSND huyện Bình Chánh trả hồ sơ vụ truy tố người cho chủ quán "Xin Chào" thuêChiều 29/4, ông Trần Kiến Xương, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của VKSND TPHCM cho biết, sau khi thẩm định, VKSND TPHCM đã trả hồ sơ cho VKSND huyện Bình Chánh để đơn vị này có quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh.
Chủ quán thịt vịt đâm người tử vongDo mâu thuẫn trong quá trình ăn nhậu, chủ một quán vịt cỏ ở Đắk Nông đã dùng dao đâm bạn nhậu tử vong.
Kiểm tra việc thi hành pháp luật tại Bình Chánh sau vụ “cà phê Xin Chào”Sau những sai phạm của cơ quan chức năng trong vụ “cà phê Xin Chào”, UBND TPHCM chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại huyện Bình Chánh.
Tổng rà soát tất cả vụ án giống Xin chào và 'Chòi vịt'Viện Kiểm sát Tối cao chỉ đạo kiểm tra, rà soát tất cả vụ án tương tự vụ Xin chào và “chòi vịt”, tức có tình tiết định tội “đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà còn vi phạm”, nhằm tránh oan sai tương tự hai vụ án này.