Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Chen chân, xếp hàng chờ 45 phút ăn... "phở mặn nhất Hà Nội"Mở bán trở lại sau 3 năm đóng cửa, quán phở mặn ở phố Gầm Cầu khiến nhiều người phải chen chân, chờ cả tiếng để thưởng thức một tô phở.
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình DươngNếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.
Táo mèo giá rẻ bán la liệt vỉa hè, dân Hà thành gom mua cả chục cânChỉ từ 15.000 - 20.000 đồng là thượng khách có thể mua được 1 cân táo mèo tươi được quảng cáo là đặc sản Tây Bắc. Tranh thủ giá rẻ, nhiều người Hà Nội còn mua gom cả chục cân về ăn dần.
Mắc kham, thức quà đặc biệt từ núi rừngMắc kham là quả rừng có vị chua, chát, là thức quà tuổi thơ của những người con sinh ra và lớn lên ở núi rừng Tây Bắc.
Khốc liệt hạn mặn: Đường sụt, lúa chết, thuyền dưới sông ngỡ đậu trên bờHạn hán, xâm nhập mặn đang "tấn công" nhiều địa phương ở miền Tây với mức độ ngày càng khắc nghiệt. Đường sụt, sông cạn, lúa chết, nước sinh hoạt mặn chát... khiến đời sống của người dân lao đao.
Quả cà na ở miền Tây vào mùa thu hoạchĂn cà na ngon nhất là lúc mưa dầm hay trời se lạnh. Phải ăn bằng tất cả các giác quan, mắt nhìn, mũi ngửi, miệng cắn, tai nghe và cảm nhận đủ hương vị cuộc sống chua, cay, mặn, ngọt, chát.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây BắcMắc cọp là loại quả có hương vị gần giống quả lê. Đây là loại quả đặc trưng ở vùng nùi cao Tây Bắc
Thua xa táo Mỹ, thứ quả chua chát khiến khách "phát cuồng" tìm mua cả yếnMột loại táo trên vùng cao ăn không ngon, vị chua, chát nhưng đang được rất nhiều người tìm mua là thông tin thị trường tiêu dùng đáng chú ý tuần qua.