Một xã thu hàng chục tỷ đồng từ loại quả ngâm 3 ngày mới ăn đượcHồng phải ngâm nước tối thiểu 3 ngày để ra hết nhựa chát, giúp khiến quả chín và ngọt hơn. Loại quả này mang lại cho người dân ở Nam Đàn (Nghệ An) hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Khám phá thủ phủ "vàng xanh" Sà Dề Phìn, tỉnh Lai ChâuVùng chè cổ Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) có hơn 1.000 gốc cây chè cổ thụ. Đây là điểm nhấn thu hút khách du khách, cũng là một trong những định hướng trọng tâm của chính quyền huyện.
Người dân sống khỏe nhờ loại hoa "ma", dài tới 7mVào mùa nước nổi, nhờ hái bông súng "ma" - tên gọi của loài bông súng chỉ nở vào ban đêm - mà nhiều người dân lao động ở An Giang có thêm thu nhập.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Những ai không nên ăn hành tím?Không chỉ thêm hương vị ngọt và cay cho công thức nấu ăn, hành tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và một số khoáng chất quan trọng. Dù vậy, nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro khi sử dụng.
Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình DươngNếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.
Táo mèo giá rẻ bán la liệt vỉa hè, dân Hà thành gom mua cả chục cânChỉ từ 15.000 - 20.000 đồng là thượng khách có thể mua được 1 cân táo mèo tươi được quảng cáo là đặc sản Tây Bắc. Tranh thủ giá rẻ, nhiều người Hà Nội còn mua gom cả chục cân về ăn dần.
Mắc kham, thức quà đặc biệt từ núi rừngMắc kham là quả rừng có vị chua, chát, là thức quà tuổi thơ của những người con sinh ra và lớn lên ở núi rừng Tây Bắc.
Quả cà na ở miền Tây vào mùa thu hoạchĂn cà na ngon nhất là lúc mưa dầm hay trời se lạnh. Phải ăn bằng tất cả các giác quan, mắt nhìn, mũi ngửi, miệng cắn, tai nghe và cảm nhận đủ hương vị cuộc sống chua, cay, mặn, ngọt, chát.
Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây BắcMắc cọp là loại quả có hương vị gần giống quả lê. Đây là loại quả đặc trưng ở vùng nùi cao Tây Bắc
Thua xa táo Mỹ, thứ quả chua chát khiến khách "phát cuồng" tìm mua cả yếnMột loại táo trên vùng cao ăn không ngon, vị chua, chát nhưng đang được rất nhiều người tìm mua là thông tin thị trường tiêu dùng đáng chú ý tuần qua.