Từ bàn nhậu đến thẳng... bệnh việnNgộ độc rượu thật đáng sợ nhưng những vụ chết người do rượu vẫn liên tục xảy ra. Ngoài vấn đề VSATTP, theo các bác sĩ, muốn cứu mình thì không ai khác chính là người sử dụng.
Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo VSATTPTheo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, trong vài ngày qua, thanh tra Sở đã phát hiện 3/4 cơ sở vi phạm vấn đề VSATTP. Các cơ sở này đã bị tạm đình chỉ sản xuất và yêu cầu chấn chỉnh các điểm vi phạm.
Giám đốc Sở Y tế: Người dân Đà Nẵng nên yên tâm về thực phẩm tươi sốngTrả lời các đại biểu về các vấn đề VSATTP, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ông Phạm Hùng Chiến khẳng định: Hiện không phát hiện ra các chất độc trong thực phẩm tươi sống và người dân yên tâm là thực phẩm tươi sống của Đà Nẵng không có vấn đề gì.
VSATTP: May nhờ, rủi chịuMặc dù đây đang là thời điểm của “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)” (từ 15/4 đến 15/5/2007), thế nhưng ở một số nơi, đặc biệt là các quán ăn vỉa hè, hàng rong và bếp ăn tập thể, vấn đề VSATTP vẫn chưa vệ sinh, chưa an toàn…
An toàn thực phẩm khi đặt món online có còn đáng lo?Tìm quán, đặt món, nhận món mà chẳng thể “mắt thấy, tay sờ" đến quy trình chế biến của món, khách hàng vẫn thường có chút “lấn cấn" khi sử dụng dịch vụ giao thức ăn. Đặc biệt, tại những nơi mà hàng chục quán ăn tụ hội, hàng trăm shipper chực chờ như GrabKitchen, thực khách có thể đặt niềm tin về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vào ai?
Chủ tịch nước: "Đóng cửa nhà hàng nếu khách bị đau bụng phải nhập viện""Đến nhà hàng ăn mà khách bị đau bụng phải vào bệnh viện thì kiên quyết đóng cửa nhà hàng đó rồi xem xét sau. Vì chế tài xử lý chưa đủ răn đe nên có kẻ hám tiền, vì lợi ích trước mắt nên mới xảy ra những vụ vi phạm VSATTP", Chủ tịch nước nhấn mạnh.
Đắk Lắk: Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường họcBên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trường học tại Đắk Lắk được các cơ quan ban ngành quan tâm, thường xuyên tiến hành tập huấn, thanh kiểm tra các cơ sở nhằm đảm bảo sự an toàn và dinh dưỡng cho học sinh.
Cần Thơ xếp cuối bảng về an toàn thực phẩm do báo cáo quên đính kèm phụ lục“Nếu theo tiêu chí chấm điểm, đúng ra Cần Thơ đạt 93/100 điểm. Tuy nhiên trong quá trình gửi báo cáo người gửi quên đính kèm phụ lục cho nên không có các đánh giá chi tiết, cụ thể dẫn tới Cần Thơ bị xếp hạng cuối”, đó là phát biểu của đại diện Sở Nông nghiệp Phát triển Nông Thôn Cần Thơ.
Cà Mau: Còn nhiều điểm chế biến thực phẩm sử dụng chất cấmNhiều điểm chế biến, kinh doanh còn vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, hay tình hình “lợi dụng” chính sách bảo hiểm y tế trong khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế là những vấn đề mà người dân Cà Mau quan tâm “truy” vấn lãnh đạo tỉnh này.
Quẳng gánh lo về chất lượng bữa ăn học đường bằng thực phẩm hữu cơThực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đã trở thành nỗi lo của toàn xã hội, thậm chí len lỏi vào tận các trường học. Để đẩy lùi nỗi lo này cần phải có những đơn vị cung ứng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch vào học đường như một nhu cầu tất yếu.
Học sinh tiểu học ở TPHCM thi nấu ănThay vì tham gia những cuộc thi học thuật, kiến thức hàn lâm, học sinh tiểu học ở TPHCM vừa trải qua hội thi nấu ăn thể hiện sự khả năng bếp núc cũng như kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ 1/7, người bán thực phẩm “bẩn” sẽ bị phạt tới 20 năm tùTheo quy định tại Bộ luật Hình sự 2015, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, quy định 5 tội danh liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).