Quán nước mía 64 năm TPHCM không tên, không chỗ ngồi vẫn nườm nượp kháchDù không bảng hiệu nhưng quán nước mía ở đường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TPHCM) vẫn đông khách. Những ngày nắng nóng, khách kéo đến quán nườm nượp để xếp hàng chờ mua.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Xóm hơn 30 năm giữ truyền thống đi chúc Tết từng gia đình suốt đêmNhiều năm qua, người dân xóm Mía xã Trường Xuân (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) vẫn lập đoàn đi chúc Tết từng hộ gia đình suốt đêm sau khi đón giao thừa tạo sự gắn kết về tình làng nghĩa xóm.
"Ước mơ xanh" đến với người bán hủ tíuCô Thúy khiến người ta liên tưởng đến cây hoa dại ven đường bởi vóc dáng nhỏ bé nhưng rất kiên cường trong cuộc mưu sinh. Sau những chuỗi ngày đầy vất vả, nụ cười đã trở lại khi cô đứng bên xe hủ tíu ước mơ của riêng mình.
Chồng Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam cưới vợ giám đốc, hàng ngày vẫn bán nước míaQuen nhau qua mạng xã hội, anh Huseyin Karaks quyết định đến TPHCM cưới nữ giám đốc. Hàng ngày người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bán nước mía để học thêm tiếng Việt.
Chủ tiệm nước mía bán hàng không ngơi tay, thu gần 6 triệu đồng/ngàyCao điểm nắng nóng tại Sài Gòn, quán giải khát nhỏ ở góc đường của vợ chồng chị Hiền bán đều đặn 400-600 ly nước/ngày, kiếm 4-6 triệu đồng.
"Chặt chém" 25.000 đồng/ly nước mía, người bán bị phạt 400.000 đồngMột người ở Đà Nẵng bị phạt 400.000 đồng vì bán nước mía với giá đến 25.000 đồng/ly, cao gấp 3-4 lần bình thường, nhưng không niêm yết.
Hãi hùng cảnh người phụ nữ bị máy ép nước mía xoay vòngSơ ý khi đi qua máy ép nước mía đang hoạt động, người phụ nữ bị vòng xoay của máy quấn vào áo, nhấc bổng người rồi lộn một vòng.
Từ cán bộ nhà nước đến ngã rẽ thành ông chủ công ty triệu USD nức tiếng một vùng10 năm trước, anh Ngãi nhận lương giảng viên 15 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều mức thu nhập trung bình. Song, anh quyết định làm một nghề lạ mà thời gian đầu ai cũng cho là đi "phá hoại nông sản".
Nắng như “đổ lửa”, bán nước mía kiếm bạc triệu mỗi ngàyThời tiết tại TPHCM vẫn đang trong giai đoạn nắng nóng kéo dài. Chính vì vậy, những điểm bán nước mía đang có dịp “hốt bạc”.
Chuyện xe nước mía "giàu sụ" tại Hàn: Những người phụ nữ Việt mạnh mẽ!Bà chủ xe nước mía tại Hàn Quốc bán 3.000 ly, doanh thu 260 triệu đồng trong 3 ngày. Bà chủ quán phở thành trụ cột gia đình chồng tại Đài Loan... Đó là những người phụ nữ Việt mạnh mẽ để thành công.