UNICEF: Tình trạng vi phạm quyền trẻ em ngày càng gia tăngQuỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đang kêu gọi các biện pháp quyết liệt để bảo vệ những trẻ em đang bị lợi dụng, bắt cóc và tấn công tình dục.
Chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi: Đó là sự vi phạm Quyền trẻ em!“Nếu đứng về góc độ Quyền trẻ em, chúng ta sẽ bị vi phạm Quyền nếu sử dụng Bộ chuẩn này để yêu cầu giáo viên mầm non theo dõi, quan sát, đánh giá chấm điểm và ghi chép vào sổ theo dõi trẻ”.
Người đứng đầu cơ quan, tổ chức chịu trách nhiệm khi xảy ra bạo lực trẻ emTrách nhiệm thuộc về người đứng đầu cơ quan, chính quyền địa phương khi để trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, vi phạm quyền trẻ em, xâm hại tình dục, không xử lý kịp thời vi phạm quyền trẻ em…
Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Một dạng bạo hành lạnh, bỏ mặc, cần lên án!"Vô cảm, không phản ứng kịp thời trước cái ác cũng là hành vi vi phạm quyền trẻ em. Một dạng bạo hành lạnh, một dạng bỏ mặc cần lên án".
Vụ cô giáo bị lén đặt camera: Vì sao giáo viên vẫn áp dụng “kỷ luật roi vọt”?Khó có thể tin giáo viên không biết những hành vi “kỷ luật roi vọt” là không phù hợp và vi phạm quyền trẻ em. Vậy tại sao vẫn có những vụ việc giáo viên bạo hành học sinh xảy ra? Nguyên nhân là gì và giáo viên cần được hỗ trợ như thế nào?
Thờ ơ là tội lỗi!“Tôi không thể hiểu được một giáo viên đã được đào tạo sư phạm, có kỹ năng, có nghiệp vụ lại hành xử như thế. Cô giáo và nhà trường chưa nắm vững nghiệp vụ sư phạm... Đây là hành động xúc phạm học sinh, vi phạm quyền trẻ em”.
Roi vọt không làm trẻ nên ngườiRoi vọt là kiểu hành xử không công bằng với trẻ. Nó thể hiện sự lạm dụng quyền uy, phần nào cho thấy sự bất lực không bản lĩnh của người lớn. Đánh con không những vi phạm quyền trẻ em mà còn làm tổn thương con cả về thể xác lẫn tinh thần.
Vụ chị gái bỗng có "2 chồng" vì em mượn tên: Hết thời hiệu xử lý hành chínhTheo luật sư, vụ việc em gái 17 tuổi ở Đắk Nông mượn tên của chị để đăng ký kết hôn đã xảy ra từ 11 năm trước, vì vậy, đến nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.
Trẻ nhỏ nhảy lắc hông, "bốc lửa" xin tiền khách du lịch ở SapaTình trạng du khách tới Sapa bị đeo bám mời mua hàng và trẻ nhỏ nhảy múa những động tác gây phản cảm để khách cho tiền vẫn là vấn đề nhức nhối khiến chính quyền địa phương "đau đầu".
Khách cởi đồ chụp ảnh ở Metro và chuyện văn minh công cộngHà Nội và TPHCM có thể phát triển ứng dụng riêng hoặc tích hợp tính năng vào ứng dụng chung của thành phố để hướng dẫn cách ứng xử văn minh, khuyến khích hành khách đi Metro phản ánh các vi phạm.
Chở trẻ em trên 6 tuổi phía trước xe máy có thể bị phạt tới 14 triệu đồngTheo quy định, người lái xe máy chỉ được phép chở trẻ em dưới 6 tuổi ngồi phía trước xe máy. Việc chở trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi phía trước là hành vi vi phạm pháp luật.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấpTheo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng "có tính chất côn đồ" đối với nam thanh niên này.