Cảnh báo suy thận vì loại vi khuẩn trong nước lũNhiều trường hợp được đưa đến viện trong tình trạng sốt, mệt mỏi sau nhiều ngày sống trong tình trạng ngập lụt do lũ. Có nhà cả 5 người cùng biểu hiện sốt, mệt mỏi do xoắn khuẩn vàng da gây nên.
Pin sinh học lấy năng lượng từ vi khuẩn trong nước thảiChỉ cần một giọt nước bẩn cũng tạo ra đủ năng lượng để nạp cho một tấm giấy cảm biến sinh học.
Những thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh do não mô cầuVi khuẩn não mô cầu hiện là tác nhân nguy hiểm hàng đầu gây bệnh do não mô cầu ở thanh, thiếu niên. Thay đổi một số thói quen sẽ giúp người trẻ tránh được bệnh tử hiệu quả.
25 con trâu, bò bỗng dưng lăn ra chết, bụng phình to như trốngChỉ trong vòng một tuần, 25 con trâu, bò ở xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bỗng dưng lăn ra chết. Có hộ dân bị chết gần cả đàn trâu, thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.
Bé gái 11 tuổi tử vong ở Cao Bằng mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểmNgày 23/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xác định mẫu bệnh phẩm một trường hợp tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm dương tính với bạch hầu. Đây là bé gái, tử vong vào ngày 21/11.
Sốt 10 ngày không đỡ mới phát hiện mắc vi khuẩn "ăn thịt"Bệnh Whitmore (hay còn gọi là Melioidosis) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cấp tính do vi khuẩn có tên Burkholderia Pseudomallei gây nên.
Morinaga và hành trình hơn 100 năm đồng hành cùng mẹ chăm sóc bé khỏe mạnh lớn khônMorinaga là tập đoàn tiên phong trong hành trình nghiên cứu và ứng dụng Lactoferrin vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé.
3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
Gần 270.000 người Việt tử vong do kháng thuốc kháng sinh trong 4 nămTheo WHO, tỷ lệ kháng kháng sinh ở Việt Nam ở mức cao do nhiều yếu tố như lạm dụng và sử dụng kháng sinh quá mức, bán thuốc kháng sinh mà không có đơn, chỉ định sử dụng kháng sinh chưa phù hợp…
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Phát hiện vi khuẩn cổ đại bị "nhốt" trong 2 tỷ nămTrong một nghiên cứu được công bố mới đây, các nhà khoa học từ Đại học Tokyo (Nhật Bản), đã phát hiện thấy một nhóm vi khuẩn cổ đại, tồn tại bên trong các khối đá ngầm, bên dưới mặt đất.