Tình cờ phát hiện ra vi khuẩn ăn kim loại “huyền thoại” sau hơn 100 nămCác nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ California (Caltech), đã phát hiện ra loài vi khuẩn có thể chuyển hóa mangan trở thành nguồn năng lượng chính của chúng.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Phát hiện mới về lợi ích của cà phê với đường ruộtNhững phát hiện mới này mở ra cơ hội khám phá thêm về tiềm năng của cà phê trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.
Vì sao nên thêm nghệ vào món ăn khi trời rét?Nghệ không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là "siêu thực phẩm" với nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đặc biệt trong mùa đông.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Trà gừng hay trà xanh: Loại nào tốt hơn trong mùa đông?Gừng và trà xanh là hai loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể là những thức uống tuyệt vời cho mùa đông.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Cách mạng trong xử lý rác: Nhựa phân hủy sinh học bằng vi khuẩn tự ănVật liệu nhựa quá quan trọng đối với cuộc sống thường ngày, cho dù tác hại của nó đến môi trường, và thậm chí cả sức khỏe con người, lớn đến đâu đi nữa.
Xu hướng mua máy lọc nước Karofi Hydro-ion kiềm làm quà tặng dịp Tết 2025Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, máy lọc nước Hydro-ion kiềm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn làm quà tặng dành cho gia đình, người thân, bạn bè và đối tác trong dịp Tết 2025.
Betagen - Sữa uống lên men tốt cho sức khỏeBetagen - sữa uống lên men chất lượng cao từ Thái Lan, hỗ trợ sức khỏe, cung cấp lợi khuẩn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng.
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Tìm ra cách dùng vi khuẩn chiết xuất kim loại hiếm từ pin thảiVi khuẩn có thể trở thành "liên minh" đầy bất ngờ của con người trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.