Ăn uống thế nào sau khi nhổ răng khôn?Răng khôn mọc lệch có thể dẫn đến sâu răng, nhiễm trùng, và viêm mô mềm xung quanh. Thuật ngữ y học gọi là viêm quanh cuống răng. Dưới đây là những loại thức ăn tốt nhất để ăn sau khi nhổ răng khôn, những thực phẩm nên tránh và những lời khuyên khác.
Giơ tay lên là đau, coi chừng viêm gân và tổn thương mô mềmNếu không điều trị đúng cách, cơn đau không chỉ ảnh hưởng sinh hoạt mà còn làm suy giảm chức năng vận động lâu dài.
Chăm sóc cơ xương khớp chủ động - “Chìa khoá” làm chậm thoái hóa từ gốcNhiều người Việt có thói quen “đợi đau rồi mới chữa”. Nhưng với các bệnh lý cơ xương khớp vốn âm thầm, tiến triển chậm và để lại tổn thương đôi khi không hồi phục, tư duy này đang trở thành rào cản lớn.
Đau cổ chân khi chạy bộ có phải do bong gân?Bác sĩ khuyến cáo không nên xem nhẹ cơn đau, nhất là với những người chạy bộ thường xuyên. Chẩn đoán hình ảnh như siêu âm mô mềm hoặc MRI có thể phát hiện viêm gân, rách dây chằng, hoặc tổn thương khớp mà X-quang không thấy được.
Bị vây cá đâm, người đàn ông nhiễm khuẩn nghiêm trọngTừ vết vây cá đâm khi đi đánh bắt, người đàn ông 70 tuổi ở Nghệ An nhiễm vi khuẩn nguy hiểm, sốt cao, hoại tử da lan nhanh, phải nhập viện điều trị tích cực.
Gia tăng ca bệnh não mô cầu, thể tối cấp có thể tử vong trong 24 giờTheo thống kê của Bộ Y tế, từ ngày 18/10 đến ngày 17/11, cả nước ghi nhận 11 trường hợp mắc viêm màng não do não mô cầu. Trong khi đó, con số thống kê của hai tháng trước đó chỉ có 2-3 ca.
Ở người cao tuổi, chấn thương phần mềm kéo dài bao lâu?Người cao tuổi có hệ cơ xương khớp yếu do lão hóa, khả năng tái tạo mô giảm, nên chấn thương phần mềm lâu lành. Tuy nhiên, cơn đau kéo dài có thể là dấu hiệu tổn thương dây chằng, gân, hoặc vi gãy xương mà X-quang thường không phát hiện được.
Nam bệnh nhân phải cắt bỏ tinh hoàn do bệnh WhitmoreChỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát hiện 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore. Cả ba đều vào viện vì lý do sưng đau tinh hoàn. Đây là một thể bệnh hiếm gặp, nhưng nguy hiểm.
Trai trẻ rước họa vào thân vì tìm cách “tăng khoái cảm” phản khoa họcSau khi thực hiện hành vi tăng khoái cảm tình dục phản khoa học, các nam bệnh nhân phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đối diện nguy cơ vô sinh.
Bệnh não mô cầu xâm lấn: Khoảng 1/4 thanh thiếu niên mang vi khuẩn, không triệu chứngTrước nguy cơ gia tăng các ca bệnh não mô cầu xâm lấn, Hội Y học Dự phòng Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm cập nhật tình hình dịch tễ và thúc đẩy chiến lược dự phòng chủ động với sự đồng hành của GSK Việt Nam.
Căn bệnh oái oăm khiến người đàn ông không thể cảm nhận thức ănHơn một năm mắc căn bệnh oái oăm, người đàn ông lâm vào cảnh “ăn chẳng biết ngon, nguy hiểm chẳng hay biết”, khiến tinh thần sa sút, cuộc sống trở nên tẻ nhạt.
Rắn độc "nấp" trong nhà vệ sinh cắn người vừa ngủ dậyNgười dân tại TPHCM bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào buổi sáng, khi chuẩn bị làm vệ sinh cá nhân.