Cho học sinh vay lãi cao gấp 500 lần, nam thanh niên bị tạm giữĐể thu lợi bất chính, Mạnh đã cho 4 học sinh tại Đắk Lắk vay tiền rồi tính lãi "cắt cổ" lên tới 10.000%/năm.
Vợ cựu Giám đốc CDC Hải Dương "vay lãi cao" để nộp khắc phục cho chồng?Theo luật sư, để có được số tiền lớn khắc phục hậu quả, vợ ông Tuyến đã dùng tiền của gia đình, vay mượn với lãi suất cao. Còn hơn 700 triệu đồng, vợ ông Tuyến không thể vay mượn được nữa.
Nhà máy thép liên doanh với Trung Quốc thua lỗ ngàn tỷ do vay lãi cao, chậm tiến độNguồn tin của Dân trí cho biết, mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã tiến hành thanh tra Dự án Nhà máy gang thép Lào Cai và Dự án khai thác quặng Mỏ sắt Quý Xa của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM). Kết quả thanh tra cho thấy, dự án liên doanh với Trung Quốc này thua lỗ cả ngàn tỷ đồng do vay lãi cao, chậm tiến độ
Vay lãi cao buôn nhà cũ, vợ chồng trẻ kinh hãi sập hố tín dụng đenVay ngân hàng mua căn nhà cũ để sửa lại bán sang tay kiếm chênh lệch, vợ chồng trẻ người Thái Bình phải vay tín dụng đen để trả nợ. Họ rơi vào vòng nợ nần, đau đầu vì lãi trong lãi ngoài.
Cho vay lãi cao hơn 200% lãi suất cơ bản chưa bị quy là “tín dụng đen”Lãi suất cho vay theo thỏa thuận được quy định tại dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi được nâng từ mức khống chế không vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước công bố hiện nay lên mức 200%.
Bắt nhóm đối tượng cho "bốc bát họ" hàng tỷ đồng ở Hà NộiThành (34 tuổi), Tú Anh (23 tuổi) và Hưng (34 tuổi) rủ nhau góp vốn rồi cho vay lãi dưới hình thức "bốc bát họ" và vay lãi cao. Nhóm này còn thuê thêm 2 đối tượng chuyên đi đòi tiền con nợ.
Quá nghèo phải… “chạy nợ”Chồng ốm, bản thân bị bệnh nặng, để có tiền chị Lê Thị Hồng đã phải đem cầm sổ đỏ căn nhà duy nhất nhưng vẫn không đủ, phải đi vay lãi cao. Gánh nặng để được sống khiến chị phải nương tựa, chui lủi trong khi bệnh tình chưa kịp bình phục.
VietinBank đạt kết quả kinh doanh tích cực năm 2024Quy mô tổng tài sản cuối năm 2024 của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là 2,4 triệu tỷ đồng, tăng 17,4% so với đầu năm. Cho vay khách hàng đạt 1,7 triệu tỷ đồng, tăng 16,9% so với đầu năm.
Cuộc sống ở nơi thu nhập 270.000 USD một năm vẫn không mua nổi nhàVợ chồng Petersen ở California (Mỹ) có tổng thu nhập 270.000 USD một năm nhưng vẫn không thể mua nổi nhà. Lãi suất vay và giá nhà ở mức cao đã khiến họ loay hoay tìm hướng an cư suốt nhiều năm qua.
Thủ tướng giao nhiệm vụ năm mới cho ngành ngân hàngThủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng cần giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay, tiếp tục xử lý các ngân hàng yếu kém, kiểm soát nợ xấu hiệu quả...
"Nỗi ám ảnh" vẫn chưa nguôi với bầu Đức và Hoàng Anh Gia LaiHoàng Anh Gia Lai có năm thứ 3 liên tiếp lãi trên 1.000 tỷ đồng, tuy nhiên chưa thể xóa lỗ lũy kế. Công ty vẫn còn 7.002 tỷ đồng nợ vay tài chính, phần lớn là nợ ngắn hạn.
Công ty bán khóa học làm giàu báo lãi đậm do học viên tăng vọtNhờ học viên tăng mạnh, doanh thu và lợi nhuận quý cuối năm 2024 của doanh nghiệp chuyên bán khóa học làm giàu của diễn giả Nguyễn Thành Tiến tăng vọt.