06:44Chất liệu xây dựng Vạn Lý Trường Thành là thứ không ai ngờ tớiTrên thực tế, loại vữa giúp người Trung Hoa tạo nên Vạn Lý Trường Thành có sự pha trộn từ gạo nếp - loại thực phẩm rất quan trọng của người dân ở khu vực phía nam nước này.
Thi thể chôn 500 năm vẫn nguyên vẹn nhờ dùng gạo nếp, lòng trắng trứng?Khi khai quật ngôi mộ khoảng 500 năm từ thời nhà Minh ở thành phố Thái Hưng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhóm khảo cổ học bất ngờ vì thi thể gần như còn nguyên vẹn, thậm chí thấy cả móng tay.
Bí mật khiến Vạn Lý Trường Thành thách thức thời gian “ngàn năm không đổ”Điều gì khiến bức tường thành vĩ đại của người Trung Hoa vẫn “thách thức” cùng thời gian “ngàn năm không đổ”?
Tiết lộ bí mật khiến Vạn Lý Trường Thành xây "ngàn năm không đổ"Suốt nghìn năm nay, Vạn Lý Trường Thành trở thành công trình biểu tượng, niềm tự hào của dân tộc Trung Hoa. Điều gì khiến bức tường thành vĩ đại ấy vẫn thách thức cùng thời gian như vậy?
Huyền bí 99.999 viên gạch "ma quái" xây Vạn Lý Trường ThànhVạn Lý Trường Thành được xây bằng trí tuệ, sự hi sinh của rất nhiều người dân Trung Quốc. Không chỉ là một trong 7 kỳ quan thế giới, công trình còn chứa đựng rất nhiều bí ẩn mà hậu thế muốn tìm hiểu.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Những lợi ích sức khỏe của gạo nếp cẩm có thể bạn chưa biếtGạo nếp cẩm thường được sử dụng để làm xôi nếp cẩm, sữa chua nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm… chúng không chỉ tạo cho món ăn có màu sắc đặc trưng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Mẹ đảm Đắk Lắk bật mí cách làm xôi cầu vồng bất bại, nhìn thôi đã thèmĐồ xôi không phải việc phức tạp nhưng để đồ được nồi xôi ngon như ý, thơm nồng hương vị gạo nếp, mềm dẻo tới từng hạt xôi mà không bị nhão thì lại là việc đòi hỏi sự khéo tay của người nội trợ.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Chị em nội trợ chia sẻ công thức làm bánh khúc chuẩn vị Hà NộiRau khúc là loại nguyên liệu làm nên một loại bánh huyền thoại gắn liền với câu chào mời nổi tiếng ở Hà Nội: "Ai xôi lạc bánh khúc đây".
Những món ăn dân dã ở xứ gái đẹp nổi tiếngKhông chỉ là nơi nổi tiếng có nhiều cô gái đẹp nhất cả nước, Tuyên Quang còn là vùng đất có rất nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách.
Lạ lùng món bánh "hạ hỏa" là đặc sản... chọn vợ của trai tráng vùng caoKhông chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.