Đặc sản lạ mắt cá chép "nằm võng" ở Hưng Yên, thân uốn lượn như còn sốngĐể phục vụ cho lễ "lên lão", những gia đình có đàn ông bước qua tuổi 53 ở làng Diệc (Hưng Yên) sẽ làm món cá chép "nằm võng" độc đáo và kỳ công.
Thiết Đại triều và nghi lễ Tết trong hoàng cung Huế xưaTết hoàng cung Huế xưa là sự kiện quan trọng, với các nghi lễ được tổ chức theo những quy chuẩn nghiêm ngặt, phản ánh nếp sống và tư tưởng của triều Nguyễn.
"Ông trùm hài Tết" Bình Trọng: Tôi nghèo, vẫn đang nợ 1 tỷ đồng vay xây nhà"Khi tôi mới xây nhà ở Linh Đàm (Hà Nội), có người cho rằng Bình Trọng giàu lắm nhưng tôi không có nhiều tiền. Hiện tại, tôi vẫn nợ 1 tỷ đồng vay để xây nhà”, đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết.
Tiết lộ thú vị về họa sĩ vẽ Quốc huy của Việt NamQuốc huy Việt Nam được hình thành từ hơn 100 bản phác thảo công phu của danh họa Bùi Trang Chước. Bộ phác thảo này trở thành Bảo vật Quốc gia, được trưng bày tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III.
Lần đầu ra mắt 26 bức tranh Kiều của danh họa Nguyễn Tư NghiêmLần đầu tiên, 26 bức tranh Kiều của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm ra mắt công chúng, mang đến cách tiếp cận "Truyện Kiều" bằng hội họa.
Danh y Việt tự xưng "ông già lười": 30 năm viết sách lưu truyền hàng thế kỷHải Thượng Lãn Ông đã viết nên "Y tông Tâm lĩnh", di sản đặt nền móng cho y học cổ truyền Việt Nam và còn nguyên giá trị đến hôm nay.
Mã số 5855: Từ trụ cột thành tàn phế: Lời cầu cứu xé lòng của người bố hai conTrong lúc phụ hồ, anh Tịnh bị phóng điện cao thế. Người đàn ông trụ cột gia đình may mắn giữ lại được mạng sống, nhưng đôi tay và chân trái buộc phải cắt cụt, gia đình rơi vào cùng quẫn.
Hôn nhân đặc biệt của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm với con gái nhà văn Nguyễn TuânBà Nguyễn Thu Giang, con gái nhà văn Nguyễn Tuân, đã cưới bạn của cha, danh họa Nguyễn Tư Nghiêm. Bà hé lộ những lời ông đã nói để cầu hôn bà, những góc khuất về cuộc sống và tâm hồn của danh họa.
4 thiếu gia, ái nữ tuổi Ngọ nhà đại gia Việt, có người nắm cả nghìn tỷ đồngNgoài những doanh nhân tuổi Ngọ đang “chèo lái” các doanh nghiệp quy mô lớn trên sàn chứng khoán, thế hệ F2 cũng có không ít người tuổi Ngọ tham gia vào doanh nghiệp gia đình.
Đường dây mạo danh ngân hàng, lừa 24 tỷ đồng của 210 ngườiNhóm bị cáo giả danh nhân viên ngân hàng, dụ khách cung cấp thông tin thẻ và mã OTP để tạo giao dịch, qua đó chiếm đoạt khoảng 24 tỷ đồng của 210 người.
Giường phong cách cung đình, giá 580 triệu đồng trưng bày ở Hà NộiDịp cận Tết, chiếc giường phong cách hoài cổ được nghệ nhân làm trong 2 năm, khảm trai hàng nghìn mảnh ốc đã được trưng bày tại Hội chợ Mùa Xuân 2026.
Năm ngày làm vợ, gần nửa thế kỷ đợi chờ và cuộc “trở về” xúc động ngày TếtTết năm nay, bà Vinh ở Hà Tĩnh lần đầu được "đoàn tụ" với người chồng liệt sỹ trong một bức ảnh phục dựng. Người phụ nữ ấy chỉ có 5 ngày làm vợ nhưng đã dành trọn một đời son sắt, thủy chung.