Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
Chen chân, xếp hàng chờ 45 phút ăn... "phở mặn nhất Hà Nội"Mở bán trở lại sau 3 năm đóng cửa, quán phở mặn ở phố Gầm Cầu khiến nhiều người phải chen chân, chờ cả tiếng để thưởng thức một tô phở.
Khốc liệt hạn mặn: Đường sụt, lúa chết, thuyền dưới sông ngỡ đậu trên bờHạn hán, xâm nhập mặn đang "tấn công" nhiều địa phương ở miền Tây với mức độ ngày càng khắc nghiệt. Đường sụt, sông cạn, lúa chết, nước sinh hoạt mặn chát... khiến đời sống của người dân lao đao.
Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình DươngNếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.
Táo mèo giá rẻ bán la liệt vỉa hè, dân Hà thành gom mua cả chục cânChỉ từ 15.000 - 20.000 đồng là thượng khách có thể mua được 1 cân táo mèo tươi được quảng cáo là đặc sản Tây Bắc. Tranh thủ giá rẻ, nhiều người Hà Nội còn mua gom cả chục cân về ăn dần.
Mắc kham, thức quà đặc biệt từ núi rừngMắc kham là quả rừng có vị chua, chát, là thức quà tuổi thơ của những người con sinh ra và lớn lên ở núi rừng Tây Bắc.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Quả cà na ở miền Tây vào mùa thu hoạchĂn cà na ngon nhất là lúc mưa dầm hay trời se lạnh. Phải ăn bằng tất cả các giác quan, mắt nhìn, mũi ngửi, miệng cắn, tai nghe và cảm nhận đủ hương vị cuộc sống chua, cay, mặn, ngọt, chát.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Bỏ việc lương cao, ra vỉa hè bán món đường phố kiếm trăm triệu đồng/thángĐam mê ẩm thực và khao khát khởi nghiệp, chị Trinh quyết định nghỉ việc văn phòng, mở tiệm bán trà sữa trên vỉa hè, kiếm hàng chục triệu đồng/ngày.