Vỉ nướng thịt có thể ẩn giấu nhiều nguy hạiTiệc barbecue ngoài trời là một phần không thể thiếu trong mùa hè sôi động, nhưng tránh được các mối nguy hiểm ẩn giấu đằng sau những bữa tiệc này là một mấu chốt quan trọng để giữ sức khỏe để hưởng thụ các món ăn tuyệt vời.
03:18Quầy bánh tráng nướng kiểu Việt Nam đông khách ở Thái LanTại khu chợ đêm Huai Kwang ở thủ đô Bangkok xuất hiện quầy bánh tráng nướng khá đông khách với cách chế biến theo kiểu người Việt, trong đó dùng cả bếp than và vỉ nướng.
Nấu ăn bằng củi hoặc than làm gia tăng nguy cơ tử vong 36%Kết quả nghiên cứu mới cho biết, đồ ăn được làm chín bằng vỉ nướng ngoài trời thường ăn rất ngon, nhưng có thể dẫn tới các mặt tiêu cực cần quan tâm .
Hoa quả trông như thế nào trước khi được con người thuần hóa?Lần tới khi bạn lật một miếng ngô ngon ngọt trên vỉ nướng, hãy nhớ rằng: Món ăn mùa đông yêu thích của bạn không phải lúc nào cũng ngon như vậy đâu. Trên thực tế, tổ tiên của cây ngô – một loại cỏ dại có tên teosinte, không có nhiều nét tương đồng với loại rau giòn và ngọt mà chúng ta thường thấy hiện nay. Và đó không phải là trường hợp duy nhất.
"Rửa thịt" bằng nước than đen ngòm: Xử phạt chủ quán bún chả 3,5 triệu đồngUBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) xử phạt chủ quán bún chả bị tố "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm tổng 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi vi phạm.
Khách sốc khi xương rồng, dưa hấu... cũng được đem nướng ở Trung QuốcTừ đá lạnh, dưa hấu, xương rồng... đều được người Trung Quốc đặt lên bếp than để nướng và tẩm ướp gia vị thành món ăn đường phố khiến nhiều du khách bất ngờ.
Bị tố "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm, chủ quán bún chả ở Hà Nội nói gì?Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước than đen ngòm lẫn với nước mỡ rồi cho lên vỉ khiến nhiều người rùng mình.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
01:27Đá lạnh nướng trở thành món ăn đường phố "hot" nhất Trung QuốcĐá lạnh nướng là món ăn đường phố mới xuất hiện tại các chợ đêm ở miền Trung của Trung Quốc. Những viên đá lạnh được đặt trên vỉ, trộn thêm một số gia vị cay, nướng trên than hồng rồi ăn.
Đặc sản "bò leo núi" lạ miệng, khách "toát mồ hôi" thưởng thức ở An GiangVốn là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lâu dần, "bò leo núi" trở thành đặc sản của vùng đất Tân Châu, An Giang và hấp dẫn du khách thập phương bởi hương vị thơm ngon cùng cách chế biến độc đáo.
Xưởng cá trê hun khói ở Indonesia xuất thị trường 500kg/ngàyXưởng truyền thống nằm ở tỉnh Tây Java, Indonesia, liên tục đỏ lửa vào dịp đầu năm khi mỗi ngày xuất ra 500kg lát cá trê hun khói. Thậm chí, sản phẩm còn xuất sang thị trường Malaysia và Nigeria.