Vẻ đẹp Sa Pa trong giá rétMấy ngày gần đây, nhiệt độ tại Sa Pa liên tục giảm, chỉ còn 2 độ C; không khí ẩm thấp, nhiều sương mù kèm theo gió lạnh. Thời tiết khắc nghiệt với người dân bản xứ, cây trồng, vật nuôi, nhưng lại đem lại cho Sa Pa một vẻ đẹp huyền ảo hấp dẫn khách du lịch.
Những công trình thủy điện “đe dọa” vẻ đẹp Sa PaThời gian gần đây, những người yêu vẻ đẹp Sa Pa (Lào Cai) cảm thấy buồn, mất mát vì một số công trình thuỷ điện đang được xây dựng ở đây đã làm hỏng cảnh quan vốn tuyệt đẹp của vùng du lịch này.
Du khách nước ngoài bị mê hoặc trước vẻ đẹp Sa PaSở hữu những ruộng bậc thang đặc biệt, khung cảnh bao la, ngút ngàn và một nền văn hóa độc đáo, Sa Pa của Việt Nam hiện lên thật tuyệt vời trong cảm nhận của những vị khách nước ngoài, khiến họ thấy như bị “bỏ bùa” trước cảnh sắc và con người nơi đây.
Tài xế "vòi" 3 triệu đồng và sự thật khiến du khách Philippines bật cườiGiả vờ "vòi tiền" du khách nước ngoài 3 triệu đồng để nhắc khéo chuyện thắt dây an toàn, tài xế Trần Văn Hoàng khiến cả nhóm khách Philippines bật cười thích thú.
Tuyết phủ Fansipan, Sa Pa trở thành điểm tăng trưởng nhanh nhất châu ÁLiên tiếp được các nền tảng và tạp chí du lịch uy tín quốc tế vinh danh, Sa Pa (Lào Cai) nổi lên như một trong những điểm đến tăng trưởng nhanh nhất châu Á nhờ cảnh quan hùng vĩ và chiều sâu văn hóa.
Sa Pa dẫn đầu châu Á về tăng trưởng du lịch sau một thập kỷ chuyển mìnhAgoda vừa công bố Sa Pa trở thành điểm đến tăng trưởng nhanh nhất châu Á 2025, cho thấy sự chuyển mình của thị trấn vùng cao sau một thập kỷ được đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, đặc biệt là từ khi có tuyến cáp treo Fansipan 10 năm trước.
Cô gái ở Sa Pa nói tiếng Anh như gió đổi đời thành bà chủ, có ô tô riêngSùng Thị Dinh (SN 2002, ở Lào Cai) tình cờ tham gia lớp học tiếng Anh rồi theo đuổi công việc trong lĩnh vực du lịch. Sau 4 năm, vợ chồng cô có cuộc sống dư dả, mua ô tô riêng.
Mùa hoa mai anh đào cuối cùng ở Sa Pa: Khách mua chè ủng hộ để vào chụp ảnhĐồi chè Ô Long đang bước vào mùa hoa mai anh đào rực rỡ nhất, nhưng cũng là mùa cuối cùng. Khu vực không thu vé, khách vào tham quan chụp ảnh thường mua một lạng chè ủng hộ.
Du lịch 25 quốc gia, đến Ninh Bình du khách Pháp sửng sốt vì đẹp như phimDù đã đặt chân đến hơn 25 quốc gia trên thế giới, Marco vẫn không giấu được sự kinh ngạc khi lần đầu đến Ninh Bình. Chàng trai người Pháp liên tục thốt lên: "Thật đẹp!".
Doãn Hải My - Đoàn Văn Hậu: 5 năm bên nhau hạnh phúc, có biệt thự xe sangBa năm hẹn hò, hai năm kết hôn và có một con trai, Văn Hậu và Doãn Hải My được nhiều người ngưỡng mộ bởi chuyện tình đẹp, hôn nhân viên mãn.
Lào Cai: Phát hành bộ tem in hình ruộng bậc thang Sa PaNhằm quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem bưu chính "Ruộng bậc thang Sa Pa".
Ngắm bản làng Pù Luông trong làn sương mù mờ ảoVào mùa sương mù dày đặc, khu du lịch sinh thái Pù Luông (xã Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa) hiện lên với những nếp nhà sàn mờ ảo, cùng bầu không khí mát lạnh chẳng khác gì Sa Pa.