“Thẳng tay” dẹp vấn nạn thực phẩm bẩnThực hiện kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn thực phẩm, thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt phương án xóa bỏ toàn bộ những lò mổ nhỏ lẻ, thủ công. Giải pháp kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào cũng sẽ được tăng cường.
Vấn nạn thực phẩm bẩn, chẳng lẽ bó tay?Thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc, nếu không cắt bỏ sẽ di căn thành ung thư, hãy hành động ngay hôm nay đừng để đến lúc vô phương cứu chữa.
Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biếnTình trạng mất vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhận định có nơi, có lúc đã đến mức báo động. Quốc hội quyết định tiến hành giám sát tối cao, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cũng vào cuộc… Tình hình đã có những chuyển biến tích cực…
Vấn nạn thực phẩm bẩn: "Con sâu không chỉ làm rầu nồi canh"Vấn đề mất an toàn trong vệ sinh thực phẩm còn ảnh hưởng đến chất lượng giống nòi Việt Nam, hơn nữa là niềm tin của người tiêu dùng trước những giá trị về kinh tế, văn hóa và đạo đức của các sản phẩm do con người tạo ra và tác động đến quyết định đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Lựa chọn nguyên liệu chế biến an toàn, đối phó với vấn nạn thực phẩm bẩn ngày TếtNăm nào cũng thế, câu chuyện về an toàn vệ sinh thực phẩm cứ đến Tết là lo. Đặc biệt là trong bối cảnh hàng loạt cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bị phát giác sử dụng hóa chất độc hại trong chế biến và các vụ ngộ độc thực phẩm không ngừng diễn ra hàng ngày.
Thấm thía tác hại của thực phẩm bẩn qua phim hoạt hình sáng tạo của SVMượn câu chuyện của mẹ con nhà chim chật vật mưu sinh, nhóm làm phim sinh viên lột tả thực trạng của vấn nạn thực phẩm bẩn và ô nhiễm môi trường đang gây nhức nhối trong xã hội hiện nay.
Bộ trưởng nói thế, dân làm sao tin?Phát biểu của Bộ trưởng - vị tư lệnh ngành - như dội một gáo nước lạnh vào dư luận. Thì ra bấy lâu nay, báo chí, người tiêu dùng bức xúc lo sợ trước vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan chỉ là chuyện "lo bò trắng răng"!
Quản lý thực phẩm bị quy định của pháp luật “làm khó”Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sinh mạng của cả cộng đồng. Vấn nạn thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của người dân, tuy nhiên nhiều quy định chồng chéo của pháp luật đang làm khó chính cơ quan thực thi.
Bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩnNgày nay, gan không chỉ bị tổn thương do các nguyên nhân truyền thống như rượu bia, thuốc lá, thuốc chữa bệnh… mà vấn nạn thực phẩm “bẩn” cũng là một nguy cơ tấn công hàng ngày, khiến gan suy yếu và dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm cho gan.
TPHCM - Long An “bắt tay” sản xuất thực phẩm sạchBan Quản lý An toàn Thực phẩm, TPHCM, đã chủ động hợp tác với tỉnh Long An ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn, đưa thực phẩm sạch từ nông trại đến bàn ăn. Thực phẩm sẽ được kiểm soát từ khâu sản xuất phân phối, truy xuất nguồn gốc.
Đi tìm nguồn cung rau sạch cho 10 triệu dân Sài GònĐể đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn đang đe dọa sức khỏe cộng đồng, Ban an toàn Thực phẩm thành phố đang chủ động “bắt tay” với các tỉnh cung cấp thực phẩm sạch. Tỉnh Lâm Đồng sẽ là đối tác chiến lược của thành phố trong cung ứng rau sạch.
Chiêu độc "hút" giới trẻ: Mua nhà phố được tặng vườn rau sạchTrước vấn nạn thực phẩm bẩn, nhiều người bày tỏ mong muốn sở hữu khoảng không gian riêng để trồng rau nhằm đảm bảo vệ sinh, thư giãn sau giờ làm việc. Hiểu được điều đó, nhiều nhà phát triển bất động sản đã ấp ủ mô hình nhà vườn kết hợp và đang tạo "sốt" trong giới trẻ.