Sinh viên vừa ăn vừa học ở giảng đường, tranh cãi nên hay không?Trong các giờ vào học tại nhiều giảng đường ở TPHCM, không khó bắt gặp hình ảnh sinh viên vừa ăn vừa học. Những bảng nội quy dán trước cửa phòng học dường như “tàng hình” trước thói quen khó bỏ này.
Cuộc sống ở tuổi U100 của nhạc sĩ Phạm Tuyên trong căn nhà đặc biệtỞ tuổi U100 - khi đã đi qua những năm tháng chiến tranh gian khổ hay thăng trầm của một đời âm nhạc - nhạc sĩ Phạm Tuyên đang có cuộc sống bình dị, lặng lẽ tại căn nhà tập thể trên phố Vạn Bảo.
"Cấm kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng" được đưa vào luậtDự thảo Luật Đầu tư sửa đổi sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội đã bổ sung quy định cấm kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
"ESG chỉ có ý nghĩa khi biến dữ liệu thành hành động thực chất"Theo ông Phạm Tuấn Anh, ESG đang bước vào giai đoạn hành động, nơi công nghệ và dữ liệu không chỉ để báo cáo mà trở thành nền tảng cho doanh nghiệp ra quyết định và tạo giá trị thực cho xã hội.
Đừng để học sinh “không biết, chưa nghe” đến tổ tư vấn tâm lý học đườngMặc dù các trường học đều đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng biết đến hay tìm đến tổ chức này khi rơi vào tình huống có bạo lực.
Xăng E10 sắp áp dụng rộng rãi, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ mọi vướng mắcPhó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ các vướng mắc, bảo đảm lộ trình sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh học, đồng thời kiểm soát giá xăng E10 để không ảnh hưởng người dân.
Có nên bắt buộc trẻ 12-18 tuổi vào trại giáo dưỡng để cai nghiện?Đại biểu Quốc hội lo ngại quy định bắt buộc đưa trẻ 12-18 tuổi vào trường giáo dưỡng có thể gây tác động tiêu cực, đề nghị áp dụng linh hoạt theo từng trường hợp cụ thể.
Công bố 112 tài liệu lưu trữ quý về hợp tác hữu nghị Việt Nam - Trung QuốcTriển lãm “Hợp tác hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc từ tài liệu lưu trữ” giới thiệu 112 tư liệu quý, tái hiện 75 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Vì sao phương tiện bay cá nhân, ô tô bay đã có nhưng chưa thể phổ cập?Ô tô bay và jetpack đã xuất hiện, nhưng giấc mơ mỗi người sở hữu một phương tiện bay cá nhân vẫn còn cách hiện thực một khoảng xa.
Hàng chục thợ sửa xe máy từ TPHCM đến giúp dân vùng lũ Phú YênVượt 500km từ TPHCM đến rốn lũ Đông Hòa (Phú Yên cũ), hàng chục thợ sửa xe máy đang hỗ trợ bà con khắc phục phương tiện, ổn định cuộc sống.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà: ESG trở thành chuẩn mực phát triển sống cònThứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà đánh giá chủ đề hội thảo ESG do báo Dân trí tổ chức rất thực tiễn, có ý nghĩa với cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước.
Nguyễn Văn Chung học đại học tuổi 42: "Tôi chấp nhận hy sinh show diễn"Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, chỉ khi có kiến thức nền tảng vững vàng, anh mới có thể bước đi xa hơn trong con đường nghệ thuật.