Ăn mừng tranh cãi, Lionel Messi bị chỉ trích là kẻ "vô giáo dục"Cựu danh thủ Adolfo Bautista đã lên tiếng chỉ trích Lionel Messi sau khi cầu thủ này chế nhạo cổ động viên (CĐV) Mexico.
Độc giả đề xuất xử lý hình sự hành vi lắp đèn "siêu sáng" trên ô tô"Độ đèn siêu sáng trên ô tô gây nguy hiểm cho người khác khi tham gia giao thông là hành vi vô văn hóa, vô giáo dục. Cần xử lý hình sự, khi đó mới hạn chế hoặc không ai dám độ kiểu này".
Vụ nam sinh lớp 12 quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh: Luật sư nói gì?Vụ nam sinh quay lén và tống tiền cô giáo ở Nam Định đang gây xôn xao dư luận. "Việc thu thập thông tin nhạy cảm của cô giáo để đe dọa, tống tiền là tận cùng của hành vi vô giáo dục".
Một vụ việc gây hoang mang dư luận“Cứu được một người phúc đẳng hà sa. Giờ cứu được một người rước họa vào thân, như vậy ai dám cứu người nữa. Người đâm anh Sơn kia là người vô giáo dục, vô học. Chưa biết đầu cua tai nheo thế nào đã côn đồ. Pháp luật xử thật nặng”.
Bố Á khôi Hoàng Y Nhung viết tâm thư khi con gái bị xúc phạm nặng nềKhi chứng kiến con gái bị người khác xỉa xói, bố của Hoàng Y Nhung đã chia sẻ một bức tâm thư dành cho cộng đồng mạng. Theo đó, bố của Hoàng Y Nhung cho rằng việc ném đá, chửi rủa con mình là đồ vô học vô giáo dục là quá nặng nề và vượt ngoài sự chịu đựng của gia đình.
Câu chuyện “bé xách đỡ mẹ” trong sách Công nghệ giáo dục dạy trẻ tư duy phản biệnNguyễn Siêu (tốt nghiệp xuất sắc ĐH Vassar - Mỹ, hiện làm việc tại tập đoàn truyền thông lớn Paramount Network) cho biết, bản thân cũng từng được học câu chuyện “Bé xách đỡ mẹ” mà đang bị nhiều người phê phán là vô giáo dục. Tuy nhiên, chàng cựu học sinh Thực nghiệm khẳng định, bài đọc ấy không dạy cho trẻ em thói hư tật xấu, trái lại dạy chúng tư duy phản biện từ rất sớm.
Quy định mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 9Từ tháng 9, nhiều quy định mới về nhiệm vụ của đại học quốc gia, phát triển công nghiệp hỗ trợ, sử dụng mạng xã hội, dạy học bằng tiếng nước ngoài, quỹ đầu tư khởi nghiệp… có hiệu lực thi hành.
Nguyên nhân diễn viên Ngọc Trinh qua đời và tâm nguyện còn dang dởSự ra đi đột ngột của diễn viên Ngọc Trinh ở tuổi 52 để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng đồng nghiệp, khán giả. Điều khiến nhiều người xót xa hơn cả là chị ra đi khi tâm nguyện còn dang dở.
Mỹ cân nhắc siết thời hạn thị thực với sinh viên quốc tếChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch siết thời hạn thị thực dành cho sinh viên, khách trao đổi văn hóa và các thành viên báo chí, theo một đề xuất được công bố hôm 27/8.
“Có kỷ nguyên vươn mình, phải có giáo dục vươn mình”“Có kỷ nguyên vươn mình, phải có giáo dục vươn mình. Không thể có kỷ nguyên vươn mình nếu giáo dục “ủ mình” hay “ườn mình”.
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo: Cứ mải miết dạy thêm sẽ ra sao đây?Giáo viên phải hoàn thành hết trách nhiệm công vụ của mình ngay trong chương trình chính khóa, đây là vấn đề quan trọng của đổi mới giáo dục, theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.