Những thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh do não mô cầuVi khuẩn não mô cầu hiện là tác nhân nguy hiểm hàng đầu gây bệnh do não mô cầu ở thanh, thiếu niên. Thay đổi một số thói quen sẽ giúp người trẻ tránh được bệnh tử hiệu quả.
Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhânTriều Tiên công bố sách trắng cáo buộc Hàn Quốc có các động thái làm gia tăng nguy cơ bùng phát chiến tranh hạt nhân.
Ăn thịt "giả" có làm tăng nguy cơ đột quỵ?Một số nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến nguy cơ gia tăng đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, vấn đề có thể phức tạp hơn thế.
Trước khi ngủ quên làm điều này có thể tăng nguy cơ mất trí nhớNghiên cứu khoa học vừa được công bố đã nêu ra vai trò của ánh sáng ban đêm đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Bệnh bạch hầu: Tăng nguy cơ tử vong vì tắc đường thở, viêm cơ timVi khuẩn gây bệnh bạch hầu khu trú ở đường hô hấp trên tạo giả mạc dai dính, khó bóc tách, sinh ra ngoại độc tố gây nhiễm độc toàn thân, gây biến chứng tắc đường thở và viêm cơ tim.
Ngồi quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ chết sớmTiến bộ công nghệ ngày nay đã làm giảm nhu cầu di chuyển của con người. Ngày càng có nhiều người ngồi liên tục trong thời gian dài suốt ngày, dù là ở bàn làm việc tại cơ quan hay xem TV ở nhà.
Xơ gan làm tăng nguy cơ ung thư ganXơ gan làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan lên ít nhất 40 lần so với nguy cơ của một người bình thường.
Hai loại thịt làm tăng nguy cơ ung thưThịt chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích... và thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo ăn quá nhiều hai loại thịt này làm tăng nguy cơ ung thư.
Tại sao thừa cân làm tăng nguy cơ ung thư?Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, cũng như nguy cơ ung thư tái phát sau khi điều trị.
Bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ ung thư?Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bệnh vẩy nến có thể làm tăng nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. Bạn có thể thực hiện các bước để kiểm soát hoặc giảm các yếu tố nguy cơ gây ung thư.
Đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư?Đậu nành được ví như "thịt không xương" vì có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, vì nó có chứa isoflavone nên có ý cho rằng nó làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư vú…
Tại sao béo phì làm tăng nguy cơ ung thư?Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư, như di truyền, thay đổi nội tiết, hóa chất... và cả tình trạng béo phì rất phổ biến hiện nay.