Người Hà Nội “thưởng thức” món tôm hùm bằng treSản phẩm tôm tre ra mắt lần đầu tại hội chợ triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) đang rất hút khách. Tùy theo kích cỡ mà tôm tre có giá bán khác nhau.
Nuôi loài cá thịt thơm, da trắng, ông nông dân "ngồi rung đùi" thu tiền tỷLà người tiên phong ở Bến Tre nuôi cá bông lau đặc sản, ông Phương từ chỗ làm ăn lãi lỗ nhờ trời trở thành phú nông, thu lãi tiền tỷ hàng năm.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
Tôm hùm "nhí" giá 15.000 đồng/con được bán tràn lan trên chợ mạngDù thuộc phân khúc hải sản cao cấp nhưng hiện nay, một số loại tôm hùm đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá chỉ 15.000 đồng/con, khiến người tiêu dùng ngạc nhiên vì giá quá rẻ.
Nhà hàng hơn 2 thập kỷ ở TPHCM đưa bào ngư, vàng lá vào dimsumBuổi sáng, nhà hàng Chit Chat (quận 5, TPHCM) luôn tấp nập khách ra vào. Nhiều người tìm đến đây để thưởng thức những món dimsum (điểm tâm) độc đáo như xíu mại bào ngư, há cảo than tre dát vàng...
Đan cần xé tí hon, xuồng siêu nhỏ bán "đắt như tôm tươi"Bằng đôi bàn tay khéo léo, những người phụ nữ ở miền Tây đã "hô biến" các chất liệu tự nhiên, quen thuộc như tre, trúc thành những món đồ trang trí mỹ nghệ kích thước nhỏ, khiến du khách yêu thích.
Cựu hoa hậu có thu nhập trên 100 triệu/ngày nói "làm giàu không dễ"Cựu hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ, ngày mới khởi nghiệp, chị chỉ ước có tiền mua mảnh đất 10m2 để mở một cửa hàng nhỏ. Sau nhiều cố gắng, học hỏi, đến nay chị đã là chủ vùng đất rộng gần nửa triệu m2.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
"Ma trận cọc" trên đầm phá lớn nhất Đông Nam ÁNò sáo là một nghề khai thác thủy sản truyền thống, có từ lâu đời của ngư dân vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên Huế), sử dụng nguyên lý bẫy để đưa tôm cá vào và không thoát ra được.
Chuột nuôi ở Yên Bái giá gần 2 triệu đồng/kg, khách Tây hào hứng nếm thửTheo anh Hải, chủ trang trại nuôi dúi ở Văn Chấn (Yên Bái), với loại dúi nặng khoảng 5kg sau khi nuôi hơn một năm, giá thịt mỗi kg có thể lên tới 75 USD (1,9 triệu đồng).
Chàng trai bỏ cả tỷ đồng để bắt con tôm chui vào ống treNuôi ý tưởng khởi nghiệp với món chả tôm trong ống tre, anh Trương Thanh Hiên ở Đà Nẵng từ bỏ công việc nhiều người mơ ước, về quê làm đặc sản.
Độc đáo những con "tôm hùm" làm từ... tre trông thật đến ngỡ ngàngTừ những thanh tre thô kệch, nhưng qua bàn tay tài hoa của cụ Nguyễn Minh Châu (91 tuổi, Bình Định) đã cho ra đời những con tôm hùm tre giống y như thật được bán với giá từ 350 nghìn đến 1 triệu đồng.