Chủ tịch tỉnh Phú Thọ: Sớm mở lại đợt tuyển dụng biên chế giáo viênChủ tịch tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, báo cáo lại kế hoạch triển khai hình thức tuyển dụng đối với 557 biên chế giáo viên được giao của tỉnh Phú Thọ (cũ).
Chuyển công tác giữa 2 xã đặc biệt khó khăn có được trợ cấp lần đầu?Bà Nguyễn Thị Huynh (Yên Bái) là viên chức, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn thuộc vùng I, được tuyển dụng biên chế năm 2010 tại một xã vùng II.
Chủ tịch Cà Mau: Khâu tuyển dụng có nhiều quy định chặt chẽ hơn trướcNói về đề án đưa trí thức trẻ về công tác ở nông thôn, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho rằng, do có những quy định mới về tuyển dụng biên chế, nên không phải tỉnh thực hiện đề án này theo kiểu “trồng cây đến lúc ăn trái rồi lại chặt bỏ”.
Kiến nghị dừng tuyển dụng giáo viên cấp 1, 2 ở Thừa Thiên - HuếTheo kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với UBND các huyện, thị xã, TP Huế, trong năm học 2014-2015 và những năm học tiếp theo, các địa phương dừng việc tuyển dụng biên chế giáo viên.
Giáo viên hợp đồng có tham gia BHXH bắt buộc không?Tôi giảng dạy theo chế độ hợp đồng từ năm 1998, đến năm 2002 thì được tuyển dụng biên chế. Đến tháng 8/2002, tôi mới được tham gia BHXH. Đề nghị xem xét giải quyết để tôi được tham gia BHXH khoảng thời gian giảng dạy hợp đồng nêu trên. Người hỏi Thái Hữu Bảng - Nghệ An.
Giáo viên hợp đồng có tham gia BHXH bắt buộc không?Tôi giảng dạy theo chế độ hợp đồng từ năm 1998, đến năm 2002 thì được tuyển dụng biên chế. Đến tháng 8/2002, tôi mới được tham gia BHXH. Đề nghị xem xét giải quyết để tôi được tham gia BHXH khoảng thời gian giảng dạy hợp đồng nêu trên. Người hỏi Thái Hữu Bảng - Nghệ An
Tiếp nhận viên chức vào làm công chức các sở, ngành của Đà NẵngTrong thời gian chờ Trung ương giao biên chế chính thức, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản tiếp nhận viên chức vào làm công chức tại các sở, ban, ngành.
Sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT, rút ngắn thời gian phúc khảoBộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi từ năm 2026.
TPHCM sẽ mở thêm đường đi bộ ở trung tâmĐể tạo không gian sinh hoạt chung cho người dân, Thành ủy TPHCM yêu cầu xây dựng thêm các tuyến đường đi bộ ở trung tâm; xử lý nghiêm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Khó khăn khi đấu nối cao tốc TPHCM - Long Thành với Biên Hòa - Vũng TàuLiên quan đến việc thông xe tạm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, chủ đầu tư cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây nêu nguy cơ thất thoát tiền thu phí khi đấu nối 2 dự án.
Báo Malaysia nói về kế hoạch đặc biệt của HLV Kim Sang SikTờ New Strait Times cho rằng HLV Kim Sang Sik sẽ có kế hoạch đặc biệt trước trận đấu quyết định gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027 vào ngày 31/3.
Tỉnh thiếu hơn 80 biên chế có được tuyển dụng công chức mới?Bộ Nội vụ hướng dẫn địa phương thực hiện thi tuyển, xét tuyển hoặc tiếp nhận công chức theo quy định tại Nghị định số 170/2025/NĐ-CP khi thiếu hụt biên chế theo quy định.