TP.HCM: “Vỡ mộng” vì đầu tư tiền tỷ vào cây giống “vô sinh” (!?)Hàng chục nông dân đã “vỡ mộng” và lãnh hậu quả chỉ sau chưa đến một năm đầu tư tiền tỷ vào trồng gấc nhưng lại mua toàn cây giống là gấc đực, “vô sinh”. Trong khi đó, nơi cung cấp nguồn cây giống khẳng định: Lỗi tại nông dân không áp dụng đúng khoa học, kỹ thuật trong canh tác gấc…
Vợ chồng U70 vào thung lũng lập nghiệp, nhẹ nhàng thu vài tỷ đồng mỗi nămMặc dù đã gần 70 tuổi nhưng vợ chồng bà Nguyễn Thị Sanh ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn thu vài tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề trồng cây ăn quả.
Giá cau cao tăng như vàng, nông dân "ôm" hàng chờDù giá cau đạt kỷ lục, liên tục "lập đỉnh" như giá vàng nhưng người dân ở xã An Giao, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa không vội bán ra mà "ôm" hàng, chờ tiếp tục tăng giá.
Sản phẩm Gấc Nghệ An có mặt tại thị trường 50 nước trên thế giớiNgày 19/2, tại xã Quỳnh Châu ( huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Công ty Nu Skin Việt Nam phối hợp với Công ty Nafoods Group tổ chức triển khai việc thu mua gấc, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm gấc tại vùng nguyên liệu Nghệ An.
Người đàn ông trở thành triệu phú từ món quà của chaNhờ 2 cây bưởi đỏ "tiến vua" cha tặng, ông Thơ ở Thanh Hóa nhân giống thành vườn bưởi kiểu mẫu nổi tiếng khắp vùng. Giống bưởi quý này mang lại cho gia đình ông nguồn thu nhập mỗi năm gần nửa tỷ đồng.
Thoát nghèo, thành triệu phú nhờ... gấcTừ vùng đất cằn cỗi, trồng nhiều loại cây nhưng không thu lại lợi ích kinh tế cao, nhiều nông dân tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây gấc, bước đầu đã vươn lên làm giàu từ mảnh đất của mình.
Khách mò mẫm từng vườn, săn bưởi đỏ "tiến vua" khắc chữ tài, lộc ở Hà NộiNhững trái bưởi đỏ "tiến vua" in hình chữ tài, lộc tại nhiều nhà vườn ở Mê Linh, Hà Nội đang trong tình trạng cháy hàng.
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiềnVới nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
Quay về nguồn cội với “quả thiên đường”Không phải ngẫu nhiên mà người Việt Nam và các nhà khoa học Mỹ - cách nhau nửa vòng trái đất đều gọi gấc là quả thiên đường và “loại quả tới từ thiên đường” ((fruit from heaven). Từ dưỡng chất của loại quả dân dã có màu đỏ hạnh phúc ấy, nhiều loại dược liệu quý được chế biến và gần đây nhất, dòng nước uống thảo dược chiết xuất từ gấc đã ra đời, đưa loại “quả thiên đường” đầy may mắn đó tới mọi nhà.
Đổ màu lên bánh đa, cô gái nâng doanh thu lên gấp rưỡiBánh đa được làm từ gấc, khoai tím có màu sắc đẹp, bắt mắt. Giá loại bánh đa này cao gấp 1,5 lần so với bánh đa vừng đen truyền thống.
Mục sở thị làng làm bún khô ngũ sắc ở Cao BằngBún khô ngũ sắc ở Cao Bằng được làm từ gạo bao thai lùn trồng tại địa phương cùng với những nguyên liệu tự nhiên như lá cẩm, gấc, chùm ngây, hoa đậu biếc... để tạo nên màu sắc hấp dẫn.
Độc đáo “nông trại” trồng rau, nuôi gà trên sân thượng, giữa lưng trời ở Hà NộiTận dụng không gian trống trên sân thượng, 4 hộ dân tại khu tập thể Hải Châu (Hà Nội) đã trồng rau, nuôi gà trong suốt 30 năm.