Những lão nông “gàn” ném cả trăm triệu trồng dừa xiêm lùn ven biểnThấy ông Bá và ông Dậu “ném” hàng trăm triệu đồng đầu tư trồng dừa ven biển, nhiều người không khỏi thắc mắc, có người còn bảo hai ông này bị “khùng”. Thế nhưng, hai ông đã chứng minh sự thành công với vườn dừa xiêm lùn da xanh bát ngát, nặng trĩu quả…
Ngư dân đã giải nghệ, mỗi năm vẫn bỏ túi hơn 200 triệu đồngKhi nghề biển thu nhập bấp bênh, sức khỏe không đảm bảo, ông Thâm quyết định giải nghệ, ở nhà trồng dừa xiêm, rau quả xen canh, mỗi năm kiếm thu nhập ổn định hơn 200 triệu đồng.
Giá dừa tươi tăng vọt nhờ nắng nóng và du lịchSau thời gian rớt giá, dừa tươi đang trở thành mặt hàng đắt khách tại TPHCM do nhu cầu giải khát tăng vọt. Các vùng trồng trọng điểm cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu, hướng tới kim ngạch tỷ USD.
Quản lý mã vùng trồng như "sổ đỏ" để tăng tốc xuất khẩu rau quảCấp mã số vùng trồng đồng loạt không chỉ giúp truy xuất nguồn gốc mà còn là "giấy thông hành" để trái cây Việt Nam thâm nhập sâu vào các thị trường khó tính, hướng tới mốc 10 tỷ USD và hơn nữa.
Giá dừa miền Tây giảm một nửa, nông dân loay hoay tìm đầu raSau thời gian dài giữ giá cao, giá dừa tại nhiều tỉnh miền Tây bất ngờ lao dốc, khiến đời sống của người trồng dừa bị ảnh hưởng và đặt ra bài toán về đầu ra bền vững.
Thách thức và giải pháp cho mục tiêu 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả năm 2026ChatToday sẽ thực hiện cùng ông Nguyễn Đình Tùng, bàn giải pháp cho vượt qua các khó khăn trước mắt cũng như chiến lược lâu dài của ngành rau quả, trái cây Việt Nam.
Dừa được gắn mã định danh, khách hàng "bao" cả câyTùy vào giống, độ tuổi, mỗi cây dừa trong mô hình của anh Lưu Anh Vũ ở Bình Định được bán giá khác nhau. Mỗi cây trong mô hình này được gắn mã QR để định danh.
Vườn dừa xiêm xanh "Mã Lai" mỗi năm thu nửa tỷ của 9X ở Sóc TrăngVề xã An Thạnh Nhất (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng), nhiều người rất thích thú khi được chiêm ngưỡng vườn dừa xiêm xanh “Mã Lai” của chàng trai 9X Lê Văn Liên.
Siêu thị nước ngoài đặt mua 10 triệu trái dừa/năm, tìm "mỏi mắt" vẫn không đủ"Một hệ thống siêu thị nước ngoài đặt cung cấp cho họ 10 triệu trái dừa/năm. Rất tiếc, chúng tôi không tìm ra đủ nguyên liệu để cung cấp", một doanh nghiệp cho biết.
Trồng dừa thấp tè, với tay hái trái, anh nông dân chinh phục vùng đất phènTheo anh nông dân ở miệt thứ Kiên Giang, dừa dứa thích nghi được đất phèn, mau cho trái, giá trị kinh tế cao. Mỗi năm anh có thể kiếm được gần 200 triệu đồng nhờ giống dừa ngoại nhập này.
Nghề độc: Đi làm có đôi, vừa được tiền lại giúp vợ chồng vui vẻỞ xứ dừa Hoài Nhơn, Bình Định, đàn ông không biết trèo dừa coi như "dở ẹc", y như phụ nữ nướng cái bánh tráng mì không xong, bị xem là... đàn bà "hư".
Hà Nội: Dừa xiêm bán “giá rẻ như cho”, người bán tiết lộ nguyên nhânChỉ 6.000 đồng người tiêu dùng đã mua được một quả dừa xiêm nặng khoảng hơn 1kg. Với giá bán này, không ít người nghi ngại về chất lượng cũng như nguồn gốc của loại dừa này?