Sinh viên HUTECH học cách làm phim, được truyền "lửa" nghề từ ê-kíp "Đất rừng phương Nam"Buổi xem phim và giao lưu cùng ê-kíp "Đất rừng phương Nam" mang đến nhiều kiến thức về sản xuất phim và trau dồi cảm hứng nghệ thuật cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH).
Diễn viên Ngọc Mai diễn xuất ăn ý với nghệ sĩ Quang Tèo, Chiến Thắng"Khi ra phim trường, biết tôi là diễn viên tay ngang nên anh Quang Tèo, Chiến Thắng đã truyền lửa nghề cho tôi rất nhiều", diễn viên Ngọc Mai chia sẻ.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Thâu đêm đổ hàng nghìn tổ bánh trước ngày tiễn ông Công, ông TáoBánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.
02:06Nghề nấu đường mía thủ công truyền thống của người dân Quảng NamNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường (kéo đường) thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu hương nghề truyền thống đã được 3 thế hệ giữ gìn.
Làng "đinh tai nhức óc" 300 năm tuổi đỏ lửa suốt ngày dịp cận TếtDịp cận Tết, làng rèn Minh Khánh, tỉnh Quảng Ngãi nhộn nhịp hơn. Khắp làng vang lên tiếng búa, lò rèn đỏ rực suốt ngày.
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Chuyện tình 8 năm ngọt ngào của K-ICM và vợNhà sản xuất K-ICM và vợ bên nhau nhiều năm. Sau chặng đường đồng hành, cặp đôi đã đăng ký kết hôn hồi năm ngoái.
Hình tượng chiến sĩ cứu hỏa trong tập 1 của bộ phim "Đi về phía lửa""Đi về phía lửa" là bộ phim truyền hình nói về những chiến sĩ cứu hỏa, cứu hộ, cứu nạn được đạo diễn Trần Thanh Huy lấy cảm hứng từ series truyền hình của Đài Loan (Trung Quốc) - Nước mắt của hỏa thần - được tái hiện lại và thể hiện qua 10 tập phim.