Cách làm món ăn trứng gà ngâm rượu nếp cẩm tốt cho sức khỏeTrứng gà ngâm nếp cẩm thường được nhắc đến với tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh như giữ dáng, đẹp da, lợi sữa. Tuy nhiên đây không phải là món ăn dễ dàng thực hiện.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Kiếm hàng chục triệu đồng dịp Tết nhờ thứ kẹo nhỏ như viên biNhờ sản xuất kẹo nhãn, nhiều hộ dân ở huyện vùng cao Thanh Hóa kiếm lãi hàng chục triệu đồng trong dịp Tết.
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Vắng vẻ lạ thường ở chợ "nhà giàu" khu phố cổ dịp Tết Đoan ngọThay vì cảnh tấp nập hoạt động mua bán như mọi năm, khu chợ Hàng Bè (phố Gia Ngư, Hoàn Kiếm) trở nên vắng vẻ lạ thường trong buổi sáng ngày Tết Đoan ngọ.
Mâm cỗ Tết ngày cuối nămVới những người hoài cổ thì Tết không thể thiếu các món ăn cổ truyền. Không cỗ Tết thì còn gì là Tết.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
Ba món ăn giúp da mặt tươi trẻThay vì tập trung “cứu hộ” làn da từ bên ngoài bằng các loại kem bôi, khuynh hướng chăm sóc da hiện nay thiên về các chế phẩm làm đẹp từ bên trong.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Người đàn ông lưu giữ hai bình rượu ngâm gà Đông Tảo quý hiếmNuôi hai chú gà Đông Tảo thuần chủng quý hiếm từ lúc nở trứng đến khi già yếu, ông Lê Xuân Vết (Khoái Châu, Hưng Yên) quyết định đem ngâm rượu vì muốn lưu giữ hai con vật đã từng gắn bó với ông suốt 5 năm trời.