Không gian làng ngoại thành Hà Nội chật chội như trong phố Không gian làng quê đang dần thay đổi, mọi thứ cao lên nhưng chật hơn. Làng giống phố. Những giá trị như rộng rãi, trong lành, thoáng đãng... chỉ là tương đối.
"Tiểu Triệu Lệ Dĩnh" bị cấm sóng, phạt 600.000 USD vì trốn thuế Nữ diễn viên Trung Quốc Viên Băng Nghiên có nguy cơ đánh mất sự nghiệp vì trốn thuế. Cô bị cấm phát ngôn trên mạng xã hội, rơi vào nhóm diễn viên bị cấm hoạt động nghệ thuật vì vi phạm pháp luật.
Nhiều trải nghiệm hấp dẫn chờ đón du khách ở Tây Ninh dịp Trung thu Dự Hội Yến Diêu trì cung tại Tòa Thánh, lên núi Bà Đen dâng đăng mùa đoàn viên và xem triển lãm nghệ thuật độc đáo, là những trải nghiệm không nên bỏ lỡ trong mùa Trung thu năm nay tại Tây Ninh.
10 mẫu giày đang là mốt, giúp phụ nữ tôn dáng sành điệu Xu hướng giày mùa thời trang Thu - Đông 2023 hướng đến tinh thần hiện đại, lãng mạn và mới mẻ.
Bỏ việc ngàn USD, 8X đi khắp Việt Nam thực hiện ý tưởng lạ từ hoa sen Từ niềm say mê với hoa sen và nghệ thuật truyền thống, chàng trai Hà Nội đã quyết định thực hiện một ý tưởng táo bạo chưa từng có: Làm giấy từ cây hoa sen.
Có hàng chục triệu USD, vợ chồng Bi (Rain) và Kim Tae Hee đau đầu vì nợ nần Theo truyền thông Hàn Quốc, vợ chồng Bi (Rain) và Kim Tae Hee đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh khi tòa nhà ở Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) của cặp đôi vướng một khoản nợ lớn.
Làng nghề đồ chơi truyền thống tất bật mùa Trung thu Tại làng Ông Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vào những ngày này, nhiều thợ thủ công lành nghề đang tất bật sản xuất hàng loạt trống, mặt nạ giấy bồi, đầu lân... để kịp cung cấp cho thị trường Tết Trung thu.
'Bình minh' làng nghề Ông Hảo: Giá trị đồ chơi trung thu truyền thống Sự trở lại của các món đồ chơi truyền thống mỗi mùa Trung thu gần đây đã khiến những người thợ thủ công lành nghề tại làng Ông Hảo ngày càng làm ăn phát đạt.
Làng làm trống đồ chơi tất bật vào mùa Trung thu Làng Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên) nổi tiếng với nghề làm trống đồ chơi truyền thống. Những ngày này, các gia đình làm nghề đang tất bật hoàn thiện hàng nghìn chiếc trống để kịp phục vụ dịp Trung thu.
01:33Ngôi làng "thủ phủ" trống, mặt nạ Trung thu hối hả vào mùa Nhiều làng nghề thủ công truyền thống đang dần mai một, làng Ông Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) chuyên sản xuất đồ chơi Trung thu cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Sản phẩm chủ yếu của làng là những chiếc trống nhỏ cho đêm trăng rằm, mặt nạ giấy, đầu sư tử… Tuy là những món đồ chơi truyền thống hay được nhắc đến mỗi dịp Trung thu, song thợ thủ công tâm huyết trong làng vẫn đang ngày càng ít dần.
Độc đáo khu rừng Cấm giữa làng "cất giấu" hàng trăm cây gỗ quý Rừng Cấm được người dân làng Đại Bình (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) đặc biệt giữ gìn và xem như báu vật của làng suốt nhiều thế kỷ.