Bãi thải thạch cao khổng lồ: Trị số phóng xạ an toàn?Nói về phần bã thạch cao chất thành núi khổng lồ nằm lô thiên đang trở thành nỗi ám ánh đối với người dân, du khách tại Hải Phòng, Công ty DAP - VINACHEM cho rằng, Bộ Tư lệnh Hóa học đã thử nghiệm, cho kết quả trị số hoạt động an toàn.
Tổng Bí thư: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dàiTổng Bí thư nhấn mạnh cần phải xác định phát triển năng lượng nguyên tử là mục tiêu chiến lược lâu dài, có tầm quan trọng, cốt yếu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Mỹ thu hồi khẩn tôm đông lạnh nhập khẩu vì lo nhiễm phóng xạMỹ yêu cầu Walmart thu hồi một số sản phẩm tôm đông lạnh nhập khẩu từ Indonesia sau khi phát hiện nguy cơ nhiễm phóng xạ.
Lò cyclotron duy nhất phía Nam được thay mới, đáp ứng 10 hệ thống PET/CTLò cyclotron mới sau khi hoàn thành có thể cung cấp hoạt chất phóng xạ cho hàng chục nơi để chụp PET/CT. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chi hàng trăm tỷ đồng cho việc mua sắm hệ thống cyclotron.
Lò cyclotron duy nhất phía Nam "đóng cửa", bệnh nhân ảnh hưởng ra sao?Lò cyclotron duy nhất phía Nam đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã hoạt động lần cuối cùng vào đầu tháng 6 trước khi tạm dừng. Tuy nhiên, việc chụp PET/CT vẫn có thể thực hiện cho một số bệnh lý.
Bài học xương máu từ các thảm họa hạt nhân trong lịch sửTrong bối cảnh cơ sở hạt nhân Natanz của Iran vừa bị tấn công gây cháy nổ, cộng đồng quốc tế hồi tưởng về những thảm họa hạt nhân từng để lại di sản đau thương cho nhân loại.
Chó hoang tiến hóa ở Chernobyl: Vì sao vẫn sống sót nơi vùng đất chết?Gần 40 năm sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử, các nhà khoa học phát hiện loài chó hoang sống quanh nhà máy điện Chernobyl có dấu hiệu biến đổi di truyền để sống sót tại nơi đây.
Lần đầu tiên một câu vật lý thi tốt nghiệp THPT có hai đáp ánMột câu trắc nghiệm trong đề vật lý thi tốt nghiệp THPT 2025 có hai đáp án. Điều này chưa từng có từ trước đến nay trong đề thi vật lý.
Thói quen xấu khiến ngày càng có nhiều trẻ bị cận thịTỷ lệ trẻ em bị cận thị ngày càng gia tăng, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Điều này là do thói quen học tập không đúng cách và sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều và lâu.
Hé lộ ảnh vệ tinh pháo đài hạt nhân Iran sau đòn không kích của MỹẢnh vệ tinh cho thấy những thiệt hại ban đầu tại cơ sở hạt nhân Fordow của Iran sau trận không kích của Mỹ.
Bóng đen hình người sau vụ nổ bom nguyên tử Hiroshima vẫn còn sau 80 nămHình ảnh “bóng đen Hiroshima” không chỉ là tàn tích lịch sử mà còn là bằng chứng vật lý trực quan về cách thức ánh sáng và năng lượng có thể chạm tới tận cùng sinh mệnh con người trong tích tắc.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Gia Phúc hơn 258 triệu đồngNhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, bé Gia Phúc tiếp tục được điều trị căn bệnh u não quái ác.