Trên 4 triệu trẻ em suy dinh dưỡngTheo Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, năm 2007 còn 1,6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng nhẹ cân và 2,6 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng thấp còi.
Trăn trở chất lượng dinh dưỡng của người ViệtChúng ta tự hào là một quốc gia nông nghiệp, nhưng tại sao vẫn còn nhiều trẻ em suy dinh dưỡng, người lớn mắc các bệnh vì thiếu vi chất?
Quảng Ngãi: Hơn 1.000 trẻ em suy dinh dưỡng uống vitamin miễn phíSáng ngày 27/7, tại Sở Y tế Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tổ chức Internourish (Hoa Kỳ) trao tặng 378.000 liều vitamin tổng hợp cho trẻ em bị suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi ở Quảng Ngãi.
Vinamilk chung tay cùng Hội nhi khoa khởi động chương trình cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còiTrước tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi vẫn còn là con số đáng quan tâm (chiếm 24.3% năm 2016), nhãn hàng Vinamilk Dielac Grow Plus đã “bắt tay” cùng Hội nhi khoa Việt Nam khởi động “Hành trình giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi, tăng cân sau 3 tháng”.
Về tình trạng trẻ em suy và thiếu dinh dưỡngTổ chức Y tế Thế giới vừa công bố thống kê 2013 về sức khỏe toàn cầu. Theo đó Việt Nam là một trong 20 quốc gia có số lượng trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất thế giới. Trên bình diện vĩ mô sẽ cho những hậu quả xấu, dài lâu…
Vì sao trẻ Việt Nam bị xếp vào nhóm “thấp bé nhẹ cân” nhất thế giới?Tổ chức Y tế thế giới đánh giá, Việt Nam là một trong 20 quốc gia có số lượng trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất thế giới. Một nghiên cứu cũng cho thấy, cứ 4 trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi có một trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi.
Trẻ thấp còi do dinh dưỡng không đúng cáchMặc dù đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên, tính đến năm 2013, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi ở nước ta vẫn ở mức báo động với gần 30%. Con số này khiến Việt Nam trở thành một trong 20 quốc gia có số trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi nhiều nhất thế giới.
Gan lợn - chế biến không đúng thành độc hạiGiống như phần lớn các loại nội tạng động vật, gan lợn chứa nhiều chất đạm, chất béo, sắt và vitamin A. Nhược điểm của chúng là chứa nhiều chất béo, đặc biệt hàm lượng cholesterol rất cao.
Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu khám bệnh miễn phí cho 1.000 người dânCác bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Bạch Mai đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân ở huyện Mường Tè, Lai Châu.
VitaDairy lần thứ 2 vào "Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương"Tại Lễ trao giải Thương hiệu châu Á Thái Bình Dương 2025, VitaDairy được vinh danh trong "Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2025."
Người dân TPHCM ăn ít rau xanh, dùng muối vượt xa khuyến cáo của WHOSố liệu báo cáo ghi nhận, người dân TPHCM sử dụng bình quân 8,5g muối/ngày, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
Phụ huynh cần làm gì khi phát hiện con có vấn đề tăng trưởng?Hội Nhi khoa Việt Nam khuyến nghị đẩy mạnh sàng lọc và can thiệp sớm ở trẻ suy dinh dưỡng lẫn trẻ có nguy cơ.