Loại cây không cần chăm sóc cho thu nhập ổn địnhỞ Yên Hòa, Nghệ An, mỗi mùa thu hoạch, người dân lại vào rừng chặt mét, tre dài cả chục mét, gùi về bán bên quốc lộ, mang lại thu nhập từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng mỗi ngày.
Từ lớp học tranh tre đến nơi ươm mầm học sinh giỏiTừ những phòng học tranh tre nứa lá với hơn 50 học sinh, sau 64 năm, nay Trường THPT Tân Yên số 1 Bắc Ninh (Bắc Giang cũ) - nơi nhiều thế hệ học trò xuất sắc từng học - đã có 39 lớp, với hơn 1.700 học sinh.
Sứ giả buôn làng mang những thứ từng phủ bụi, xếp xó “xuất ngoại”Từ đôi bàn tay tài hoa, tình yêu với văn hóa dân tộc, nhiều người con của buôn làng Tây Nguyên đang âm thầm mang bản sắc, âm nhạc của đại ngàn vươn ra thế giới.
Báo Trung Quốc thán phục màn ngược dòng kinh điển của U22 Việt NamTờ 163 (Trung Quốc) bày tỏ thán phục khi U22 Việt Nam ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games. Họ cho rằng đội U22 Trung Quốc học hỏi được nhiều điều.
60 năm Trường THPT Nghi Lộc 2: Hành trình tự hào, tri ân và khát vọng vươn lênTrải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Nghi Lộc 2 (Nghệ An) trở thành điểm sáng của giáo dục xứ Nghệ - nơi kết tinh truyền thống hiếu học, tri ân và khát vọng vươn lên.
Hàng trăm trẻ vùng cao phải ngồi học trong giá rétTại tỉnh Thanh Hóa, ở một số xã biên giới giáp với nước bạn Lào mỗi khi tiết trời sang đông là cả vùng núi như chìm trong cái lạnh tê tái. Hàng trăm học sinh phải ngồi học trong phòng tranh tre, nứa lá trong cái rét buốt thấu da thịt.
Huy động 700 người xây dựng 8 điểm tránh trú bão lũ cho dânXã miền núi Trà Vân, thành phố Đà Nẵng, đã huy động 700 người dân xây dựng 8 điểm tránh trú an toàn, phục vụ sơ tán dân khi có mưa lũ lớn.
Phá "thiên la địa võng", bảo vệ đàn chim trờiNhững chiếc bẫy lưới giăng tầng tầng lớp lớp trên những thửa ruộng trở thành "tử huyệt" của đàn chim trời xấu số nếu vô tình vướng vào.
Mã số 250107: Niềm mong mỏi của cô và trò ở 2 điểm trường "nhiều không"Ở 2 điểm trường Tả Ló San và Tả Khoa Pá (Điện Biên), lớp học xuống cấp, mái dột, không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại... cô và trò mong được tiếp thêm động lực gieo chữ, viết ước mơ.
Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuêTheo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước còn khoảng 150.452 phòng học để xóa phòng tranh tre nứa lá, bán kiên cố, tạm, nhờ, mượn, thuê (mầm non 54.700 phòng; tiểu học 71.289 phòng; THCS 21.700 phòng; THPT 2.763 phòng).
Khám phá "Khoa thi Hương cuối thế kỷ XIX" qua không gian tre độc đáoBộ ảnh của Firmin-André Salles về kỳ thi Hương 1897 được trưng bày trong không gian tre, tái hiện nhịp sống và tinh thần hiếu học của sĩ tử cuối thế kỷ XIX.
00:55Xót xa phòng học tranh tre và những lớp học “hai trong một”Nằm cạnh con đường chạy dọc bờ sông Mã, lớp học được làm bằng tranh tre, nứa lá xung quanh trống huơ trống hoác, cạnh đó là phòng học kiên cố của những lớp học “hai trong một”... Đó là những thực tế đầy xót xa của điểm trường lẻ bản Sậy, xã Trung Thành, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa).