Quán lẩu "nói không với bia rượu" giúp cô chủ kiếm hơn 1 cây vàng mỗi ngàyTừ bỏ chức quản lý kinh doanh với thu nhập gần 40 triệu đồng/tháng, chị My khởi nghiệp bán món lẩu cù lao tại TPHCM. Mỗi ngày, quán có thể bán 500-1.000 nồi lẩu nhưng không bán bia rượu.
Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thứcKhông chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.
Quầy hàng rong gây sốt với món sầu riêng xào tỏi ớt ăn kèm cơm nóngMón ăn đang gây nhiều tranh cãi với sự kết hợp từ những nguyên liệu tưởng như không hề liên quan tới nhau - sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây, thu hút sự chú ý tại Singapore.
Chém nhau loạn xạ, 8 anh em trong 2 gia đình bị bắt giamHay tin anh trai đánh nhau, 6 người là em ruột hai bên mang theo nhiều hung khí đến lao vào đánh nhau khiến nhiều người trọng thương.
Chủ quán lẩu bình dân ở TPHCM gây "sốt" đeo 70 cây vàng lên người bán hàngNguyễn Cường (21 tuổi) kế thừa tiệm lẩu bò ba đời của gia đình từ 5 năm trước. Quán lẩu của anh luôn hút khách bởi bí quyết nấu nước dùng đậm đà, thơm lừng.
Gia đình miền Tây tụ hội cùng trổ tài nấu ăn, diễn văn nghệ, đấu bi sắtNgày hội gia đình tiêu biểu Tây Nam bộ là hoạt động hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em.
Phở Tứ Hải và giọt nước mắt ngày trở về của thực kháchVị khách là người Cù Lao Phố đã ra nước ngoài sống hơn 30 năm. Ông gọi một tô phở, ăn rất chậm rồi trào nước mắt nói với bà Lưu Lệ Ánh: “Tôi nhớ quê mà tìm về Việt Nam. Đây đúng là Phở Tứ Hải mấy mươi năm trước tôi ăn. Tôi ơn bà quá”.
Trái bần hoang dã trở thành đặc sản xuất ngoạiBà Võ Thị Cúc, SN 1952 (ở xã Long Trị, Long Đức, TP Trà Vinh) đã mày mò nghiên cứu để biến trái bần hoang dã thành đặc sản bán trong và ngoài nước. Sản phẩm bột bần, mứt bần của bà được người tiêu dùng ưa thích nhất là ở thành thị.
Phía sau những đêm trắng mát-xa cho khách bên vỉa hè Sài GònĐôi chiếu nhựa, bộ lọ thủy tinh, chai dầu cù là và một ít cồn đựng trong chai, những người hành nghề mát-xa vỉa hè mời gọi khách qua đường ghé vào thư giãn.
Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bòTrải qua nhiều nghề mưu sinh từ khi 8 tuổi, chị Trương Thị Hạnh nay làm chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Mỗi ngày, các quán của chị bán 3.000-4.000 tô.
Khám phá 4 đặc sản Việt khiến thực khách phải “đỏ mặt”Mặc dù đều là những món ăn nổi tiếng vì sở hữu hương vị thơm ngon, nhưng ốc vú nàng, cá cu, sá sùng, tu hài,... hẳn sẽ khiến thực khách có chút bối rối khi nghe đến tên hoặc tận mắt nhìn thấy chúng.
"Biệt đội" bốn mùa cần mẫn "thay áo" cho những con đường xuống cấp14 năm qua, đội vá đường từ thiện ở Cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) không đếm hết đã vá lành bao nhiêu đoạn đường, sửa chữa bao nhiêu cây cầu, khoác cho giao thông quê hương diện mạo mới.