Tiêu chảy vì tiết canh vịtSau khi ăn tiết canh vịt, nhiều người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, trong đó, một trường hợp đi ngoài nặng phải nhập vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.
Ăn tiết canh vịt, nhiễm... liên cầu lợn!Các chuyên gia nhận định có tiết canh vịt “giả” được làm từ huyết heo kém chất lượng trộn với formaldehyde, bột màu công nghiệp, gây hại cho gan, thận con người.
Kinh hoàng tiết canh vịt lẫn lộn với… phânDịch cúm gia cầm đang bùng phát và lan rộng, nhưng món tiết canh vịt vẫn rất đắt hàng. Chúng tôi đã thâm nhập vào nhiều điểm giết mổ gia cầm và quán vịt nướng, tiết canh ở thị trấn Vân Đình (Hà Nội), nơi được xem là “thủ phủ vịt cỏ”, để tận mắt chứng kiến quá trình chế biến tiết canh.
Du khách Mỹ phản ứng ra sao khi nếm thử món tiết canh vịt Việt Nam?Được một người bạn Việt Nam mời đến nhà dùng bữa, chàng trai người Mỹ có dịp nếm thử món tiết canh vịt - món ăn theo đánh giá của anh là "đáng sợ nhất" trong ẩm thực Việt.
Bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1: “Tôi không ăn tiết canh vịt”Được một người quen sống tại miền Tây mang lên biếu con vịt xiêm, ông bác họ liền nhờ Sơn làm thịt. “Hôm đó, không làm món tiết canh sau khi vặt lông, tôi chặt miếng làm món vịt kho sả nhưng chưa kịp ăn thì có việc bận nên phải đi làm”.
“Phù phép” tiết canhDo ăn nhầm tiết canh vịt “giả”, nhiều người không may nhiễm bệnh liên cầu khuẩn heo
Mê ăn tiết canh "thập cẩm", nam thanh niên có 3 loại giun sán ký sinhBệnh nhân cho biết rất thích ăn tiết canh. Đáng chú ý, bệnh nhân ăn đủ các loại tiết canh, từ tiết canh lợn, tiết canh vịt cho đến tiết canh dê, tiết canh gà, tiết canh chó.
Một nam thanh niên tử vong vì nhiễm cúm A/H5N1Ngày 18/11/2009, nam thanh niên 23 tuổi ở Phường Sam Mín, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên bất ngờ có triệu chứng sốt cao, ho, khó thở và tử vong sau 10 ngày điều trị. Đáng nói, một tuần trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân này có ăn tiết canh vịt.
Nuôi vịt 3 tháng, bán sướng tay ngày Tết Đoan NgọSau 3 tháng nuôi chạy đồng, đàn vịt 500 con của anh Hiến đạt trọng lượng 2,4-2,7kg/con. Dịp Tết Đoan Ngọ, mỗi ngày anh xuất bán trên 100 con vịt.
Bị sán làm tổ trong não vì món ăn giải nhiệt mùa hèMùa hè nóng bức, tiết canh và rau sống trở thành lựa chọn của nhiều người để giải nhiệt.
Phản ứng của khách Tây khi ăn thử món tiết canh tôm hùm ở Việt NamChad Kubanoff hồi hộp quan sát cách nhân viên nhà hàng ở Phú Quốc lấy tiết tôm hùm để chế biến món ăn ít người dám thử.
"Con gì cũng ăn"Con gì càng quý hiếm, càng cấm săn bắt thì nhiều người càng muốn ăn, vì càng thể hiện là người có tiền, có quyền.