Nghe không chỉ bằng tai: Những loài vật có thính giác siêu việtTrong quá trình tiến hóa, loài người đã mất đi một số năng lực nghe đặc biệt.
Bỏ 500.000 đồng uống cà phê với lợn "tí hon" trong 30 phút tại Nhật BảnKhách hàng sẽ phải trả khoảng 23 USD (hơn 500.000 đồng) để được ở cùng lợn trong 30 phút.
Loại cá tốt hơn cá hồi được rao bán giá "giải cứu", từ 90.000 đồng/kgMỗi con cá vược biển nặng 1,5-3kg đang được bán với giá chỉ 90.000 đồng/kg, giảm hơn một nửa so với những năm trước do tiêu thụ chậm.
Vì sao chúng ta luôn thèm món tráng miệng dù đã ăn no?Hiện tượng này không phải thói quen, cũng không do ý chí quyết định mà là một phản ứng của hệ thần kinh.
Khoa học tìm ra câu trả lời: Khủng long từ đâu đến?Nhiều thập kỷ qua, câu hỏi "khủng long từ đâu mà có?" đã khiến các nhà khoa học quan tâm và nhiều người tò mò muốn biết.
Nổi bật tuần qua: Cá voi trắng thể hiện "vũ đạo TikTok" cùng nữ thợ lặnCon cá voi trắng có thể thực hiện các động tác vũ đạo giống như những "hot girl TikTok" khiến nhiều người chứng kiến thích thú. Đó là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
"Người đầu to" - bí ẩn thời cổ đạiCó thể một nhóm người cổ đại chưa từng được biết, đã sống cùng thời với người tinh khôn ở Đông Á cách đây hơn 100.000 năm.
Làm ruốc cá rô "tiến vua" bán Tết giúp người đàn ông đổi đờiSau thời gian dài lập nghiệp ở TPHCM, anh Ngô Đức Tâm đã trở về quê hương nuôi, chế biến nhiều món ăn từ loài cá rô Tổng trường - loài cá đặc sản ở Hoa Lư và trước đây chuyên dùng để tiến vua.
Loài cây tự thay đổi giới tính mỗi mùa suốt hơn 40 triệu nămHiện tượng thay đổi giới tính giữa các mùa là một chiến lược sinh sản độc đáo, giúp các loài thực vật tồn tại và phát triển qua hàng triệu năm.
Loài bọ làm khơi dậy cuộc tranh luận về thuyết tiến hóa của DarwinMột loài côn trùng nhỏ bé sống sót sau sự kiện tuyệt chủng từng giết chết khủng long đặt ra câu hỏi cho thuyết tiến hóa.
Khám phá những loài quý hiếm phát hiện tại Việt Nam, có nhím ma cà rồngNhững loài được phát hiện tại Việt Nam đã sống trong những môi trường độc đáo ở nước ta nhiều thiên niên kỷ.
"Cá tận thế" xuất hiện ở bãi biển Mexico, vẻ ngoài khác lạ gây chú ýMột loài cá quý hiếm vừa được phát hiện trên một bãi biển ở Mexico. Đây là loài cá thường được tìm thấy ở độ sâu từ khoảng 200m đến hơn 1.000m dưới mặt nước biển.