Theo chân đầu bếp sao Michelin đưa tinh hoa ẩm thực Pháp tới Hà NộiTrong 5 ngày 23-27/9, thực khách Hà thành đã có dịp thỏa mãn khẩu vị tinh tế qua tài nghệ của vị đầu bếp mang hàm sao Michelin danh giá - Hervé Rodriguez. Tham dự Tuần lễ ẩm thực Pháp diễn ra tại Khu đô thị Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội), ông mang tới một bàn tiệc “kim cương” hội tụ những thực phẩm đắt giá.
Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Pháp và Ý cùng đầu bếp 3 sao Michelin – Michel Roux tại Việt NamNhà hàng La Maison 1888 thuộc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa được tổ chức The Daily Meal lựa chọn là một trong 10 nhà hàng đẹp nhất thế giới.
02:03Không gian lộng lẫy của nhà hàng Ruby - Almaz (Hà Nội)Bếp trưởng Olivier Genique với 20 năm thăng hoa tại các nhà hàng Michelin nổi tiếng trên thế giới, sẽ mang đến cho thực khách màn "trình diễn" đẳng cấp và đầy mê đắm của tinh hoa ẩm thực Pháp.
Thưởng thức ẩm thực Pháp tại nhà hàng Ruby Almaz giữa lòng Hà NộiTrong không gian nhà hàng Ruby - Almaz, bếp trưởng Olivier Genique sẽ mang đến cho thực khách màn "trình diễn" đẳng cấp và đầy mê đắm của tinh hoa ẩm thực Pháp, tạo nên hành trình cung bậc mỹ vị tuyệt vời với những món ăn nổi tiếng trên thế giới.
Đầu bếp Mickaël Le Calvez tới Hà NộiMickaël hiện đang giữ cương vị Bếp phó Điều hành của khách sạn Raffles Singapore. Tại nhà hàng Le Beaulieu, anh sẽ thể hiện tài năng của mình qua những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa ẩm thực Pháp đương đại.
"U" Tuyết - Người mang món nộm hoa chuối thết đãi 21 nguyên thủ quốc giaLần đầu tiên mang món ăn Việt đi quốc tế, bà Tuyết nói "chẳng cần cải biến gì". Việt Nam phải có bề dày văn hóa thế nào, mới có được những món ăn truyền thống ấy. Theo nữ nghệ nhân, đó là một tầm cao.
Chin-su tung bộ 4 sản phẩm tương ớt mới tại Seoul Food 2024Trở lại sự kiện ẩm thực quốc tế Seoul Food sau một năm, Chin-su giới thiệu những sản phẩm tương ớt mới và nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân xứ sở kim chi.
Acecook mở quán Phở Đệ Nhất đầu tiên tại phố cổ Hà NộiTừ năm 2008, Acecook Việt Nam đã nỗ lực cải tiến phở ăn liền Đệ Nhất để lan tỏa hương vị phở Việt, món ăn mang đậm nét văn hóa. Sau hơn 15 năm, hành trình này đạt cột mốc quan trọng với sự ra mắt quán Phở Đệ Nhất tại phố cổ Hà Nội.
Nghệ thuật truyền thống "kể" theo cách mới giúp lan tỏa hình ảnh Việt NamBảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, duy trì giá trị đạo đức, là động lực đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.
Balade En France - Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 tại Hà NộiLễ hội ẩm thực Pháp 2024 "Balade en France" tại Hà Nội ngày 5/4 - 7/4/2024 với phiên bản đặc biệt, quy mô lớn, hứa hẹn mang đến đa dạng nông sản và ẩm thực phong phú của nước Pháp cùng những màn biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Choáng ngợp với không gian ngôi chùa kỳ lạ bậc nhất ở Đà LạtChùa Linh Phước được mệnh danh là công trình Phật giáo kỳ lạ bậc nhất ở thành phố Đà Lạt với lối kiến trúc độc đáo và sở hữu hàng loạt kỷ lục Việt Nam và thế giới.