TPHCM: Lượng máu, tiểu cầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn kiệt vì dịch Covid-19Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.
Nhớ 5 nguyên tắc này ung thư gan sẽ tránh xaGan là cơ quan duy nhất trong cơ thể cùng một lúc tiếp nhận máu từ 2 nguồn khác nhau: từ tim và từ tĩnh mạch cửa. Vì vậy gan là "nhà máy lọc máu" chính và quan trọng nhất trong cơ thể.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về chế phẩm sinh học cực kỳ quan trọng để cứu ngườiThứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, để có chế phẩm sinh học quan trọng trong quá trình chữa bệnh cứu người, cần có sự tham gia đồng hành của những người làm công tác vận động tình nguyện.
FV kịp thời cứu sống bệnh nhân đột quỵ do bệnh lý hiếm gặpBệnh nhân người Đan Mạch bị đột quỵ xuất huyết não với triệu chứng đau đầu dữ dội, nôn ói không ngừng. Ông được đưa đến Bệnh viện FV, kịp thời chẩn đoán, điều trị, cứu sống bằng phương pháp can thiệp mạch máu não, không cần phẫu thuật.
Hà Nội: 26 giờ "nghẹt thở" giành sự sống cho bệnh nhân hai lần ngừng timCác bác sĩ đã thực hiện hai ca mổ, truyền 22 lít chế phẩm máu, giành lại sự sống cho bệnh nhân ngừng tuần hoàn hai lần.
Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Người đàn ông Australia James Harrison đã qua đời ở tuổi 88 sau khi hiến huyết tương cứu sống 2,4 triệu trẻ sơ sinh nhờ những lần hiến máu trong suốt 60 năm.
Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường tổ chức hiến máu cứu ngườiChỉ trong sáng 20/2, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và nhiều đơn vị của Bộ Công an đã hiến 300 đơn vị máu để cứu giúp đồng đội, người dân.
Cấp cứu nam học sinh bị chìa khóa cắm sâu vào đầuNam học sinh được đưa đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong tình trạng chìa khóa cắm sâu vào đầu ngay sau vành tai. Bác sĩ xác định, chìa khóa xuyên qua xương sọ, vào nhu mô não khoảng 3cm.
Ngày 13/3 xảy ra "trăng máu", Việt Nam có xem được?Khi Mặt Trăng bị che phủ hoàn toàn bởi bóng của Trái Đất, nó sẽ tối đi, nhưng không chuyển sang màu đen hoàn toàn. Thay vào đó, nó có màu đỏ sẫm và được gọi là "Trăng đỏ", hoặc "Trăng máu".
Những loài rắn độc có đặc điểm dễ nhận dạng tại Việt Nam (Phần 2)Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thức nhận dạng một số loài rắn độc tại Việt Nam dựa vào những đặc điểm của chúng, giúp mọi người có thể tránh xa để không gặp tai nạn đáng tiếc.
Hà Nội: Bé trai 12 tuổi đột quỵ, bác sĩ cảnh báo bệnh ẩn nguy hiểmCác trường hợp trẻ nhỏ bị đột quỵ thường do dị dạng mạch máu não. Căn bệnh này có triệu chứng dễ bị nhầm lẫn.
Nam sinh 13 tuổi dập nát bàn tay do pháo nổSử dụng pháo nổ, một nam sinh 13 tuổi ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa bị đa chấn thương, dập nát bàn tay.