Bị cắt biệt đãi giảm 50% phí trước bạ, tiêu thụ xe trong nước lao dốcSau khi hết thời gian giảm 50% phí trước bạ ngày 31/12/2020, tiêu thụ xe trong nước 6 tháng giảm gần 35.400 chiếc, tương ứng giảm 30%.
Vì sao giảm 50% phí trước bạ, tiêu thụ xe trong nước không tăng đột biến?Tiêu thụ xe hơi trong năm 2020 có thể đạt thành tích thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, bất chấp việc người mua xe trong nước được ưu ái giảm 50% phí trước bạ.
Tháng 9 khởi động “mùa” tiêu thụ xe trong nướcSau những thời điểm kinh doanh khó khăn vào giữa năm, bước sang tháng 9, các thành viên VAMA bắt đầu đẩy mạnh các biện pháp kích cầu và chứng kiến doanh số khởi sắc.
Doanh số tiêu thụ xe trong nước lập kỷ lục mớiHiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tiếp tục lập kỷ lục doanh số trong tháng 4/2008, với 13.271 xe.
Một tuần biến động xe nhập: Lượng nhiều, giá giảm nhanhTuần qua, thị trường xe có rất nhiều biến động đáng chú ý từ giá xe nhập, thị trường tiêu thụ xe trong nước đến những tân binh xe nhập lần lượt cập bến Việt Nam trong niềm vui của người tiêu dùng Việt khi cơ hội sở hữu nhiều xe không thuế giá rẻ.
Xe hơi Nhật Bản thắng trên sân khách, thua trên sân nhà!Doanh số tiêu thụ xe trong nước của các hãng ô tô Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 30 năm trở lại đây, trong khi xuất khẩu tăng mạnh.
Thị trường ô tô Việt cuối năm: Giảm lắp ráp, tăng nhập xe nguyên chiếcTrong bối cảnh tiêu thụ xe trong nước sụt giảm, xe nhập lại tăng tốc về Việt Nam nên các hãng xe lớn buộc phải giảm nhập linh kiện về sản xuất trong nước, chú trọng vào nhập nhiều xe nguyên chiếc. Kịch bản liên doanh xe hơi lo đối phó với tự do thương mại bằng cách chỉ bảo vệ lợi ích của mình đang xảy ra.
Bắt giữ đôi nam nữ cải trang vượt biên sang Lào mua ma túyCải trang thành người dân địa phương đi vận chuyển lúa nương, Sồng A Giáo và Mùa Thị Mê đã vượt biên trái phép sang Lào mua ma túy. Khi đang vận chuyển trái phép về Việt Nam tiêu thụ thì bị bắt giữ.
Khách Việt tăng mua ô tô điện, xe xăng giảm sức hútNhững số liệu bán hàng của các hãng xe trong tháng 5 đang vẽ lên một bức tranh với nhiều chuyển dịch trên thị trường ô tô Việt Nam.
Quốc hội thống nhất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt xăng, nước ngọt, điều hòaĐiều hòa nhiệt độ công suất trên 24.000 BTU đến 90.000 BTU, nước giải khát có đường và xăng là những mặt hàng sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vừa được thông qua.
Hàng triệu pin xe điện "hết đát": Vứt đi hay biến thành mỏ vàng công nghệ?Trong 10-20 năm tới, hàng triệu pin xe điện sẽ cũ hỏng, hết hạn sử dụng. Mỗi bộ pin nặng khoảng 450kg (tuỳ xe) và chứa nhiều chất gây hại cho môi trường nếu không được thu gom và xử lý đúng cách.
Santa Fe được giảm giá tới 200 triệu đồng, sức bán vẫn thua Toyota FortunerCó ưu đãi giảm giá lớn, sức tiêu thụ của Hyundai Santa Fe cải thiện nhẹ trong tháng 5, vẫn thua Toyota Fortuner.