Trộm 17kg khô mực rồi bỏ trốn, nam thanh niên ở An Giang bị truy nãTrộm 17kg khô mực trị giá hơn 15 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương, Nguyễn Quốc Thịnh (30 tuổi) bị Công an tỉnh An Giang truy nã về tội Trộm cắp tài sản.
Lai Châu số hóa sản phẩm OCOP: Bước chuyển mình từ vùng caoTrong bối cảnh công nghệ số ngày càng len sâu vào mọi lĩnh vực đời sống, tỉnh Lai Châu đang cho thấy sự chủ động và quyết liệt trong việc ứng dụng nền tảng số để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Loại hạt rơi mục nay thành “vàng đen bạc triệu” khiến thương lái tranh muaKhông chỉ nổi bật bởi mùi thơm đặc trưng trong ẩm thực, loại hạt này còn được nhiều chuyên gia y học quan tâm nhờ các hoạt chất quý hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm và cải thiện sức khỏe.
Lễ cúng quan tài rỗng: Nghi thức kỳ lạ nhằm ngăn chặn "cái chết thứ ba"Khi một gia đình ở Đài Loan (Trung Quốc) có hai người qua đời trong cùng một năm, họ sẽ tổ chức lễ cúng quan tài rỗng với hình nộm rơm, máu vịt... để bảo vệ những người còn sống.
Trung Quốc ngừng mua, 1.000 tấn mực lưu kho: Quảng Nam đề nghị hỗ trợTrước tình trạng gần 1.000 tấn mực xà khô của ngư dân Quảng Nam không tiêu thụ được do Trung Quốc ngừng mua, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm mực khơi khô.
Trung Quốc tiêu thụ trở lại, gần 1.000 tấn mực xà khô đã tìm được đầu raSau thời gian ứ đọng không có nơi tiêu thụ, hơn một nửa trong số gần 1.000 tấn mực xà khô của ngư dân Quảng Nam đã được thương lái mua để xuất khẩu sang Trung Quốc.
Tân Á Đại Thành bắt tay Wonang: Nâng tầm trải nghiệm bếp Việt với chuẩn mực Hàn QuốcSự hợp tác giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và thương hiệu Wonang đến từ Hàn Quốc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chuẩn sống hiện đại cho người Việt, bắt đầu từ chính những chi tiết nhỏ bé trong gian bếp như chậu rửa.
Hà Nội "chốt" làm dự án khẩn cấp lấy nước sông Hồng bổ cập cho sông Tô LịchHà Nội thống nhất dừng việc nghiên cứu triển khai lấy nước từ sông Hồng bổ cập nước cho sông Tô Lịch theo phương án chạy dọc đường Võ Chí Công để làm dự án khẩn cấp mới.
Đặc sản chỉ có trong lũ đầu mùa, dân chong đèn vớt kiếm tiền triệu mỗi đêmLũ từ thượng nguồn đổ về khiến nước sông Thu Bồn dâng cao, con lịch (lạch) cũng theo dòng nước xuôi về hạ lưu. Tận dụng thời điểm này, người dân sẵn sàng dụng cụ để săn “lộc trời”.
Biến loài cá quen thuộc thành đặc sản, nông dân miền Tây bán ra tận Hà NộiLàng khô Phú Thọ (Đồng Tháp) hiện có 25 cơ sở kinh doanh, mặt hàng chủ lực là khô cá lóc, cá sặc rằn. Làng nghề tồn tại suốt hàng chục năm qua giúp nhiều lao động địa phương có sinh kế ổn định.
Mực khô siêu rẻ, nhỏ như lá bài, dân nhậu ăn hàng chục con chưa đãKích thước của loại mực này chỉ nhỏ như lá bài, mực càng nhỏ thì giá càng rẻ. Với loại 100 con/kg, giá sẽ vào khoảng 400 nghìn đồng, tương đương với 4 nghìn đồng/con.
Khách tới Quảng Ninh du lịch được tặng một lon bia và một suất chả mựcChủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng ninh, ông Nguyễn Thế Huệ cho biết, khách tới Quảng Ninh dịp này khi dùng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn sẽ được tặng đồ uống miễn phí và suất chả mực đặc sản.