Doanh nghiệp muốn tự công bố tiêu chuẩn thực phẩm, cơ quan quản lý "lắc đầu"Nhiều doanh nghiệp và một số hiệp hội về thực phẩm cho rằng, thủ tục công bố phù hợp an toàn thực phẩm (ATTP) tại nước ta hiện rất bất cập và đề xuất cho phép doanh nghiệp được tự công bố xác nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn chất lượng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý đều không đồng ý với đề xuất này.
Thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây vì nguy cơ gây nghẹt thởCục An toàn thực phẩm cho biết, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh cảnh báo thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do chứa phụ gia thực phẩm có nguy cơ gây nghẹt thở.
Hơn 1/5 mẫu thịt ở Anh chứa ADN các động vật không rõ nguồn gốcTrong một nghiên cứu gần đây, Cơ quan về Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh đã phát hiện có hơn 1/5 mẫu thịt trong số 665 mẫu được xét nghiệm có chứa ADN của các động vật không rõ nguồn gốc.
Ăn khoai tây theo cách nào để ngăn ung thư?Cùng với đưa ra cảnh báo về nguy cơ ung thư khi chiên, nướng đến cháy xém, giòn tan... các thực phẩm giàu tinh bột, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) đã đưa ra khuyến nghị để giảm thiểu nguy cơ này.
Pho mát Criffel nhiễm khuẩn gây nhiễm trùng não, tủy sốngTheo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Cục này vừa nhận được thông báo từ cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA) về về việc sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery có nhiễm vi khuẩn Listeria monoytogenes.
Khai mạc Hội nghị Codex về thực phẩm ở Hà NộiSáng 11/11, Hội nghị lần thứ 45 Ban Kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm lần thứ 45 (CCFH45) của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC) đã khai mạc tại Hà Nội, do Việt Nam và Hoa Kỳ đồng đăng cai chủ trì.
Axit benzoic trong tương ớt có tác dụng chống mốc được phép sử dụng tại Việt NamBà Trần Việt Nga, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, Axit benzoic là phụ gia thực phẩm (chống nấm mốc) được Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) cho phép sử dụng. Hiện có 186 nước như Mỹ, Úc, Cananda… dùng theo tiêu chuẩn chung của Codex. Việt Nam, Nhật Bản đều là thành viên của Codex.
Gấp rút công tác chuẩn bị cho Hội nghị Codex quốc tếViệt Nam phối hợp cùng Hoa Kỳ đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 45 Ban Kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm (CCFH45) của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex - CAC) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ 11-15/11/2013.
Mỳ gói có phẩm màu E102 vẫn an toànTrước quan ngại ngày càng tăng cao của người dân về tác hại của phẩm màu E102 trong thực phẩm, chiều 21/7 Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam (Codex) đã có thông báo chính thức, khẳng định E102 được sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Ăn nhiều gan lợi hay hại?Các chuyên gia Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đã khuyến cáo nên hạn chế ăn gan, tốt nhất là 1 lần/tuần, đồng thời cẩn trọng với các loại thực phẩm cung cấp vitamin A khác.
Ăn nhiều mơ có thể tử vong?Theo khuyến cáo của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh - Food Standards Agency (FSA), trong quả mơ có một độc tố tên gọi là xyanua (cyanide), nếu ăn nhiều có thể gây ngộ độc cấp tính và dẫn tới tử vong.
Morinaga và hành trình hơn 100 năm đồng hành cùng mẹ chăm sóc bé khỏe mạnh lớn khônMorinaga là tập đoàn tiên phong trong hành trình nghiên cứu và ứng dụng Lactoferrin vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé.