Ăn nhiều gan lợi hay hại?

Các chuyên gia Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đã khuyến cáo nên hạn chế ăn gan, tốt nhất là 1 lần/tuần, đồng thời cẩn trọng với các loại thực phẩm cung cấp vitamin A khác.

Khuyến cáo trên được đưa ra dựa trên kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Ủy ban cố vấn khoa học về dinh dưỡng, qua đó ăn gan nhiều hơn 1 lần/tuần trong nhiều năm gây hại cho cơ thể và làm tăng nguy cơ gãy xương.

 

Đối với phụ nữ thời tiền mãn kinh và đàn ông trên 65 tuổi - nhóm có nguy cơ bị loãng xương cao nhất - được khuyên không nên dùng quá 1,5mg vitamin A mỗi ngày. Theo FSA, trong 100g gan nấu chín có chứa từ 10-25mg vitamin A.

 

Theo Thanh Niên/ Dailymail